Công an huyện Lâm Bình tổ chức tiêu huỷ vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Ngày 13/7/2017, Công an huyện Lâm Bình đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thu hồi được từ năm 2013 đến nay

Để làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an các xã tăng cường nắm tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyề, vận động nhân dân tự giác giao nộp các loại súng, vũ khí, công cụ hỗ trợ, nhằm giảm thiểu những vụ việc đáng tiếc xảy ra, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đa số người dân  đã nhận thức được tầm quan trọng và mức độ nguy hiểm của việc tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, tư đó nhân dân đã tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ theo quy định.

Công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nôt và công cụ hỗ trợ

Số lượng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an huyện Lâm Bình tiến hành tiêu hủy đợt này gồm có 353 khẩu súng săn các loại; 27 linh kiện, chi tiết súng tự chế; 28 viên đạn, vỏ đạn tự chế; 15 bộ kích điện; 74 cạm sắt; vũ khí thô sơ các loại 02 chiếc... Số lượng này được Công an huyện Lâm Bình thu hồi thông qua công tác kiểm tra hành chính cũng như tuyên truyền, vận động sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân từ năm 2013 đến nay.

Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Lâm Bình
tiến hành tiêu huỷ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hộ trợ

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu và công cụ hỗ trợ thời gian tới, Công an huyện Lâm Bình sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đặc biệt là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, tranh thủ người có uy tín, người đứng đầu dòng họ vận động nhân dân cam kết không tái sản xuất súng săn tự chế. Xử lý nghiêm các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Lực lượng công an các cấp phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tăng cường các biện pháp quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an ninh - trật tự tại địa phương.

Bài, ảnh: Hà Khánh