Công an huyện Lâm Bình công bố Quyết định điều động 14 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an viên các xã

Thực hiện Đề án của Bộ Công an về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, sáng ngày 15/9 Công an huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ công bố quyết định điều động 14 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an viên các xã. Dự buổi Lễ có các đồng chí Chẩu Văn Huấn, UVBTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện, Thượng tá Chu Thế Anh, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Trưởng Công an 8 xã, chỉ huy các đội nghiệp vụ cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện.

Tại buổi Lễ sau khi thông qua các Quyết định điều động các đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an viên các xã, đồng chí Trưởng Công an huyện Chu Thế Anh đã trao quyết định cho 14 đồng chí được phân công, điều động đến làm công n viên tại các xã. Đến nay, mỗi xã của huyện Lâm Bình đã có đủ 5 đồng chí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã theo đúng quy định của lãnh đạo Bộ và Công an tỉnh, với tổng số 40 đồng chí. Sau khi được bố trí, kiện toàn, các đồng chí được phân công nhệm vụ đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về bảo đảm an ninh trật tự và công tác nắm, giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. Việc hướng dẫn, giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Công an xã được thực hiện đúng trình tự, thủ tục và thời gian quy định, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Cùng với đó, còn làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ chính trị, bảo đảm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Trưởng Công an huyện Lâm Bình trao quyết định điều động cho các chiến sĩ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an viên các xã

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Thượng tá Chu Thế Anh, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Thời gian tới, tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn những yếu tố cần được quan tâm giải quyết, đặc biệt là tiếp tục thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân; bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết nguyên đán và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV,  bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đòi hỏi lực lượng Công an xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đoàn kết, tập trung dân chủ, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Mặc dù trước mắt sẽ gặp không ít khó khăn do một số đồng chí công an chính quy được bổ nhiểm chức danh Công an viên có tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm thực tiễn công tác còn hạn chế. Tuy nhiên, với các đồng chí Công an chính quy đều đã được đào tạo nghiệp vụ bài bản và được rèn luyện qua thực tiễn trong công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, tin rằng các đồng chí sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đại diện các đồng chí công an viên xã phát biểu nhận nhiệm vụ

Đến nay, huyện Lâm Bình đã hoàn thành Đề án của Bộ Công an về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Việc đưa công an chính quy về phụ trách địa bàn xã sẽ góp phần nâng cao năng lực đấu tranh phòng, chống tội phạm ở cơ sở, cũng như làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã đề ra các chủ trương, kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Luôn nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu trong tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua tại địa phương, đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần làm giảm và tiếp tục đẩy lùi các loại tội phạm trên địa bàn.

Thúy Phượng - Xuân Cường