Nghị quyết 15 tạo cú huých trong xây dựng nông thôn mới ở Lăng Can

Sau hơn 2 năm thực hiện nghị quyết 15 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang khóa XVI được triển khai thực hiện, nghị quyết như một luồng ánh sáng soi đường cho nông thôn đổi mới và là cú huých cho xã Lăng Can hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Theo phương châm, nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ, phát huy nguồn lực của nhân dân và các tổ chức, cá nhân nhiều hạng mục công trình từ nghị quyết 15 trên địa bàn xã Lăng Can đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, các tuyến kênh mương nội đồng được trải dài trên khắp các cánh đồng, thuận tiện cho việc điều tiết nước tưới trong vụ sản xuất, những con đường bê tông nội đồng  vào khu sản xuất hàng hóa thay thế những tuyến đường đất, đá bao năm, giúp cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa của người dân thuận tiện hơn. Đặc biệt, những ngôi nhà văn hóa gắn với sân thể thao và khuôn viên trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng của toàn thôn, cũng như là sân chơi thể thao của bà con nhân dân sau mỗi ngày vất vả.

Năm 2018 xã Lăng Can huyện Lâm Bình phấn đấu về đích nông thôn mới, để hoàn thành kế hoạch này với một xã vùng cao của huyện Lâm Bình thì nghị quyết 15 được triển khai thực hiện chính là tiền đề để xã Lăng Can hoàn thành 19  tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng  nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí về cơ sở hạ tầng. Qua 8 tháng triển khai hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay Lăng Can đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí. Nét nổi bật của công tác chỉ đạo, điều hành là sự quyết tâm vào cuộc của lãnh đạo xã, công tác vận động được nhân dân hưởng ứng đồng lòng đã tạo phong trào lan rộng trong toàn xã. Thu nhập bình quân của xã đạt 29,7 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 97,6%; xã đã hoàn thành phổ cập giáo dục THCS; tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; hộ dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 99,8%.

Cơ sở hạ tâng ở Lăng Can được tập trung đầu tư xây dựng

Những con đường bê tông sạch đẹp, những tuyến kênh mương nội đồng đang dẫn nước vào vụ mới, những trận bóng chuyền giao hữu tại sân nhà văn hóa thôn càng gắn kết hơn tình làng nghĩa xóm, kinh tế xã hội, đời sống văn hóa tinh thần của người dân ngày một nâng lên. Có thể thấy nghị quyết 15 của Ban thường vụ tỉnh ủy đã thực sự là cú huých cho xã Lăng Can hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đúng lộ trình.

Chí Cường

Tin cùng chuyên mục