Lâm Bình tập trung thực hiện nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thực hiện Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên. UBND huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát thực tế từng địa phương để xây dựng kế hoạch thực hiện, đến nay đã có nhiều hộ dân hiến đất, đóng góp ngày công xây dựng các công trình.

Nhân dân thôn Phai tre A, xã Lăng Can đóng góp ngày công

vận chuyển cấu kiện bê tông đến điểm lắp ghép

Từ đầu năm đến nay, Chương trình kiên cố hóa kênh mương nội đồng theo theo Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đó là nhà nước hỗ trợ cấu kiện bê tông đúc sẵn, gối đỡ và chi phí vận chuyển, nhân dân dân tự giải phóng mặt bằng, đóng góp ngày công lao động, vật liệu xây dựng theo phương châm nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ, huyện Lâm Bình đã cung ứng trên 6km, đạt trên 41 % KH; trong đó có xã Lăng Can là trên 2 km, đạt 100% KH;  Khuôn Hà trên 1,2 km, đạt 100% KH,  Bình An là 0,3 km, đạt trên 16% KH, và xã Thổ Bình  2,5km, đạt 100% KH. Hiện đã cung ứng được trên 157 tấn xi măng để Bê tông hóa đường giao thông nội đồng, theo đó đã có gần 1km đã hoàn thành. Về xây dựng nhà văn hóa gắn với sân thể thao: đã chuẩn bị xong 6/6 nhà. Đã nhận cấu kiện 6 nhà gồm xã Lăng Can 4 nhà hiện nay đang hoàn thiện 3 nhà văn hóa tại các  thôn Khau Quang, Nặm Chá, Bản Khiển. Xuân Lập xây dựng 2 nhà văn hóa gồm Nhà văn hóa thôn Nà Lòa đang chuẩn bị thi công; Nhà văn hóa thôn Nà Co, hiện đang hoàn thành việc chuẩn bị mặt bằng để đưa cấu kiện đến điểm xây dựng.

Đoàn viên, thanh niên thôn Đon Bả, xã Lăng Can tham gia xây dựng NTM

Để Nghị quyết 15 đi vào đời sống, đáp ứng được sự kỳ vọng của nhân dân, đây là một trong những nhiệm vụ được cấp ủy chính quyền huyện Lâm Bình quan tâm thực hiện, đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến, quán triệt nghị quyết tới các đảng bộ cơ sở, các đảng viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nhằm tạo sự đồng thuận cao về tư tưởng, thống nhất về hành động, quyết tâm tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết.

Trung Kiên