Xuân Lập thực hiện Nghị quyết số 15 của BTV Tỉnh ủy

Thực hiện Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên, UBND xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình đã vận động nhân dân hiến đất, tham gia đóng góp ngày công thực hiện chương trình.

Ngay sau khi được đi tham quan, học tập xây dựng, lắp đặt các phần của nhà văn hóa bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn tại các xã trong huyện, năm 2017,  xã Xuân Lập đã tiến hành vận động nhân dân hiến đất xây dựng 2 nhà văn hóa tại thôn Lũng Giềng và thôn Khuổi Củng.  Qua tuyên truyền vận động được sự đồng thuận của nhân dân, đến nay 2 nhà Văn hóa với trên 200 chỗ ngồi tại thôn Lũng Giềng, và Khuổi Củng, xã Xuân Lập đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; Qua thực hiện Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang, giai đoạn 2016 - 2020 không chỉ giúp xã Xuân Lập hoàn thiện hạ tầng nông thôn mà đã đem lại luồng sinh khí mới, gắn kết sức mạnh của người dân thành phong trào sôi nổi. Thực hiện Nghị quyết, người dân tự nguyện hiến đất, sáng tạo trong cách làm để xây dựng nhà văn hóa thôn, đường vào khu sản xuất hàng hóa, kênh mương nội đồng, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Nhà văn hóa thôn Khuổi Củng, xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình

Theo kế hoạch năm 2018, xã Xuân Lập đăng ký xây dựng 3 nhà văn hóa tại các thôn Khuổi Trang, Nà Lòa, Nà Co. Đến nay, UBND xã đã tập kết cấu kiện tại 2 thôn Khuổi Trang và Nà Lòa; trong đó thôn Khuổi Trang nhân dân đang tập chung đóng góp ngày công xây dựng; hiện xã đang tìm vị trí và vận động nhân dân hiến đất làm mặt bằng nhà văn hóa tại thôn Nà Co. Khi Nhà nước hỗ trợ kinh phí, vật liệu, xã sẽ triển khai thực hiện ngay để đảm bảo tiến độ.

Nhân dân đến nhà văn hóa thôn Lũng Giềng, xã Xuân Lập làm thủ tục đăng ký sim điện thoại chính chủ

Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể xã Xuân Lập cần chủ động cụ thể hóa Nghị quyết bằng hành động cụ thể, tích cực, sát với tình hình thực tế tại địa phương, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân để hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới.