Cựu chiến binh Hoàng Ngọc Chỉ tích cực phát triển kinh tế

Trong những năm qua, phát huy truyền thống của bộ đội cụ Hồ, Cựu chiến binh huyện Lâm Bình đã tích cực tham gia vào các cuộc vận động, các phong trào như: Xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Điển hình trong các phong trào có cựu chiến binh Hoàng Ngọc Chỉ ở thôn Nặm Đíp, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình. Tận dụng vào điều kiện lợi thế đất đai của gia đình, ông Chỉ đã tích cực và nhân rộng thành công diện tích các loại cây trồng là đặc sản của địa phương để phát triển kinh tế, góp phần đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình.

Hưởng ứng phong trào cựu chiến binh làm kinh tế giỏi và làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương. Với ý chí quyết tâm không cam chịu đói nghèo và để minh chứng cho mọi người dân thấy được, đối với người lính Cụ Hồ dù ở hoàn cảnh khó khăn nào, cũng đều có thể vượt qua. Trong những năm qua, nhờ áp dụng có hiệu quả KHKT từ các lớp tập huấn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi do Hội phối hợp cùng các ngành chuyên môn của huyện, xã tổ chức. Đồng thời, đúc rút kinh nghiệm từ thực tế, đầu tư đúng hướng theo nhu cầu của thị trường, đến nay gia đình ông Chỉ đã áp dụng thành công mô hình trồng cây rau bò khai và cây giảo cổ lam với trên 600 gốc. Đây là một trong những loại cây trồng là đặc sản, phù hợp điều kiện thổ nhưỡng đang được địa phương khuyến khích trồng để phát triển kinh tế theo hướng hàng hóa. Ngoài trồng các loại cây rau đặc sản, ông Chỉ còn trồng trên 3 chục gốc tranh tứ mùa, đào ao thả cá. Với sự cần cù chịu thương, chịu khó của một người lình Cụ Hồ, điện nay, diện tích cây rau bò khai và cây giảo cổ lam của gia đình ông Chỉ đang phát triển tốt, số lượng rau bò khai của gia đình ông được tiêu thụ ngay tại địa phương, giúp gia đình có thêm nguồn thu nhập đáng kể. Đối với sản xuất nông nghiệp, ông luôn đi đầu trong việc sử dụng các loại giống lúa, ngô có năng suất, sản lượng cao, phù hợp với khung thời vụ vào gieo trồng nên lương thực của gia đình ông luôn được đảm bảo.

Ông Chỉ chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây rau bò khai với một người dân địa phương

Nhận xét về cựu chiến binh Hoàng Ngọc Chỉ, ông Nguyễn Văn Đồn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Lăng Can cho biết: Bản thân và gia đình ông Chỉ luôn chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước thôn bản và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc đóng góp các khoản do các cấp, các ngành phát động. Đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. Từ việc phát triển trồng cây rau bò khai và cây giảo cổ lam, ông Chỉ còn vận động một số hộ trong thôn làm theo để mở rộng diện tích các loại cây trồng là đặc sản của địa phương. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của bản thân, dám nghĩ, dám làm, ông Hoàng Ngọc Chỉ không chỉ là một cựu chiến binh gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, mà ông còn là một tấm gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hình ảnh cựu chiến binh Hoàng Ngọc Chỉ luôn tiên phong đi đầu trong lĩnh vực phát triển kinh tế cùng với việc tích cực, gương mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã một lần nữa khẳng định cho vẻ đẹp ý chí, phẩm chất đáng quý của người lính bộ đội Cụ Hồ giữa thời bình. Điều đáng trận trọng ở đây, dù ở trong hoàn cảnh nào, ông cũng luôn làm tốt vai trò, trách nhiệm và đã có những đóng góp thiết thực để góp phần xây dựng và tô điểm cho cuộc sống quê hương , làng bản ngày một ấm no và tươi đẹp hơn.

Thúy Phượng - Trung Kiên