Thượng Lâm đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa 2018

Vụ mùa 2018, xã Thượng Lâm gieo cấy 306,9 ha, trong đó có 81% diện tích được gieo cấy bằng các giống lúa thuần ngắn ngày, có năng suất, chất lượng cao; nhằm đảm bảo thời vụ gieo trồng cây vụ đông trên đất ruộng 2 vụ. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nắng nóng kéo dài nhưng đến thời điểm này, bà con nông dân trong xã đã gieo cấy đạt trên 97% diện tích lúa vụ mùa.

Thời gian qua, dù sản xuất trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, nắng nóng kéo dài, dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn nước trong sản xuất. Tuy nhiên do làm tốt công tác tuyên truyền, chủ động trong việc tích trữ và điều tiết nước hợp lý nên công tác sản xuất của bà con tại các thôn trên địa bàn xã Thượng Lâm  diễn ra đảm bảo thời vụ. Hiện nay, cùng với bà con nông dân trên địa bàn huyện, bà con nông dân ở xã Thượng Lâm cũng đang tích cực tập trung ra đồng làm đất, gieo cấy lúa mùa.

Nhân dân tập trung sản xuất vụ mùa

Để sản xuất vụ mùa, đạt năng xuất, sản lượng đề ra, xã đã tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lúa cho bà con nông dân tại 14/ 14 thôn, bản, vận động bà con tiến hành nạo vét kênh mương nội đồng, sử dụng và khai thác có hiệu quả các công trình thuỷ lợi, đảm bảo cho việc cung ứng nước tưới phục vụ sản xuất. Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiệt độ không quá cao, mưa nhiều về đêm đáp ứng được nhu cầu lượng nước phục vụ sản xuất. Hiện nay, trên các cánh đồng của xã Thượng Lâm, bà con nhân dân đang tập trung làm đất và cấy lúa, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa cơ giới hoá vào khâu làm đất, đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa 2018. Tính đến thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn xã đã tiến hành gieo cấy đạt trên 97% diện tích lúa vụ mùa. Hiện nay, bà con vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ làm đất và tập trung gieo cấy, phấn đấu hoàn thành sản xuất vụ mùa trong khung thời vụ tốt nhất.

Trung Kiên