Người Trạm trưởng hết lòng vì công việc

Là người thầy thuốc phải có trái tim nhân hậu, có chuyên môn vững vàng và tận tâm với nghề đó là tâm niệm của y sĩ Ma Văn Sầm, Trạm trưởng Trạm y tế xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, người đã có gần 23 năm gắn bó với nghề

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y tế Tuyên Quang, tháng 12/1995, y sĩ Ma Văn Sầm về công tác tại Trạm y tế xã Lăng Can. Đến tháng 9/2002, chuyển về công tác tại Trạm y tế xã Khuôn Hà đến nay. Với lòng yêu nghề, y sĩ Ma Văn Sầm luôn tận tụy vì công việc, cùng đồng nghiệp khắc phục những khó khăn, hết lòng chăm lo sức khỏe cho người dân, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

Y sĩ Ma Văn Sầm, khám và tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân

Người dân xã Khuôn Hà đã quá quen thuộc với hình ảnh y sĩ Sầm thăm, khám, điều trị bệnh cho bà con tại trạm y tế và ông thường xuyên cùng với y tế thôn bản đến từng gia đình để tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh dịch bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà con. Nhờ sự nhiệt tình của ông và các đồng nghiệp, người dân đã có ý thức và chủ động hơn trong công tác phòng, chữa bệnh.

Gần 23 năm gắn bó với nghề, trải qua bao khó khăn, vất vả của nghề, y sĩ Ma Văn Sầm, vẫn luôn giữ được sự nhiệt huyết, tận tậm với công việc. Hơn hết, với sự cố gắng, nỗ lực của mình, ông luôn nhận được niềm tin và sự yêu mến của người dân địa phương./.

Xuân Cường