Hiệu quả mô hình giảm nghèo bền vững từ chăn nuôi lợn đen

Được triển khai thực hiện từ năm 2016, Dự án “Mô hình giảm nghèo bền vững thông qua xây dựng Tổ hợp tác chăn nuôi lợn đen sinh sản bằng giống lợn địa phương, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình” đã mang lại hiệu quả cho các hộ gia đình nơi đây, đặc biệt là các hộ nghèo

Trước đây là một hộ nghèo, tham gia dự án, gia đình bà Vi Thị Hòa, thôn Nà Hu, xã Khuôn Hà được hỗ trợ lợn giống sinh sản. Điều quan trọng với gia đình bà đó là, khi tham gia dự án, gia đình được hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật, các biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Mô hình chăn nuôi lợn đen tạo xã Khuôn Hà

Tham gia dự án Mô hình giảm nghèo bền vững thông qua Tổ hợp tác chăn nuôi lợi đen sinh sản giống lợn địa phương được thực hiện tại xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình có 27 hộ nghèo. Khi tham gia, các hộ được hỗ trợ hoàn toàn nguồn vốn để mua lợn nái giống sinh sản và một phần chi phí thức ăn chăn nuôi ban đầu với tổng kinh phí hỗ trợ của Hội Nông dân tỉnh trên 200 triệu đồng. Với lợi thế là giống lợn đen địa phương, chất lượng thịt thơm ngon, giá thành được các hộ gia đình bán ra cũng cao hơn so với lợn thường.

Mô hình chăn nuôi lợi đen sinh sản giống lợn địa phương tại xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình được duy trì đã mang lại hiệu quả, giúp các hộ gia đình có cuộc sống ổn định, giảm nghèo bền vững./.

Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục