Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà hỗ trợ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và trao nhà “Mãi ấm công đoàn” tại huyện Lâm Bình.

Ngày 28/5, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao quà hỗ trợ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và trao tiền hỗ trợ cho gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn làm nhà “mãi ấm công đoàn” tại huyện Lâm Bình.

Thường trực LĐLĐ tỉnh thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cán bộ,

đoàn viên  CNVCLĐ làm công tác phòng chống dịch, bệnh covid-19.

Tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình hiện có 41 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế, tại đây Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ là 10 triệu đồng cho Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Lâm Bình, thông qua phần quà nhằm động viên, chia sẻ với những vất vả của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thuộc các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, các cấp Công đoàn đang rà soát các đối tượng cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để thực hiện hỗ trợ trực tiếp theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thường trực LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà

"Mãi ấm công đoàn" cho gia đình Anh Nguyễn Văn Tuấn

Cùng ngày Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Tuấn có địa chỉ thường trú tại thôn Nà Khà, xã Lăng Can; là đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Bình An, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm qua gia đình anh Tuấn phải sống trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng. Sau nhiều năm tích góp, cùng với sự hỗ trợ của Quý “Mái ấm công đoàn”; Sau một thời gian thi công, đến nay ngôi nhà của gia đình anh Tuấn đang dần hoàn thiện. Căn nhà 1 tầng, 4 phòng ngủ có diện tích 130m2, với tổng kinh phí xây dựng là 400 triệu đồng. Trong đó, quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình có 200 triệu vốn sẵn có, số tiền còn lại do anh em, dòng họ hỗ trợ.

Ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng đã giúp gia đình anh có chỗ ở ổn định, tạo động lực để yên tâm trong công tác.