Lâm Bình tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Ngày 23/4/2018, tại sân trường THPT Lâm Bình, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Lâm Bình, đã chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nông Văn Hần, UVBTV huyện uỷ,  phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Huyện Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND các xã; cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, các chủ cở sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Đ/c Nguyễn Văn Hiền, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo ATTP huyện Lâm Bình, phát biểu tại buổi lễ

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được phát động từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”,  theo đó huyện Lâm Bình sẽ tập trung tuyên truyền, cung cấp các thông tin về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm.  Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó, giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn đối với người tiêu dùng.

Quang cảnh Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2018

Sau lễ phát động, Đội kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Lâm Bình sẽ tổ chức các đợt thanh, kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Lâm Bình. Theo số liệu thống kê của Trung tâm y tế huyện Lâm Bình, từ đầu năm đến nay, Đội kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Lâm Bình, đã tiến hành thanh tra, kiểm soát 142 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, qua kiểm tra đã phát hiện 24 cơ sở vi phạm; trong đó nhắc nhở, cảnh cáo 20 cơ sở, phạt hành chính 3 cơ sở với số tiền gần 1 triệu đồng./.

Kim Thoa - Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục