Lâm Bình chi trả tiền hỗ trợ cho người có công với cách mạng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thực hiện Nghị Quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ Tướng Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Lăng Can  trao tiền hỗ trợ cho

gia đình ông Nguyễn Văn Sáu, thôn Nặm Đíp, xã Lăng Can.

Theo rà soát từ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, trên địa bàn huyện Lâm Bình có tổng số 167 trường hợp; trong đó người có công với cách mạng là 90 đối tượng; thân nhân người có công với cách mạng là 77 đối tượng; ngay sau khi Chính Phủ phê duyệt các chính sách hỗ trợ đối với người có công với cách mạng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. UBND huyện Lâm Bình đã có tờ trình UBND tỉnh Tuyên Quang phê duyệt danh sách và dự toán kinh phí hỗ trợ chi trả với tổng số tiền trên 250 triệu đồng; Ngày 30/4/2020, huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện chi trả 1 lần, hỗ trợ 3 tháng với số tiền 1 triệu 500 nghìn đồng/1 trường hợp. Từ việc chi trả đến tận tay và đúng đối tượng đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người thụ hưởng. Việc hỗ trợ người có công với cách mạng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 vào đúng dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước còn thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc đối với những người đã hi sinh xương máu và người thân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trung Kiên