Hội Nông dân huyện Lâm Bình trao “Nhà Mái ấm nông dân” cho hội viên khó khăn về nhà ở

Sáng ngày 19/11/2023, Hội Nông dân huyện Lâm Bình đã tổ chức bàn giao “Nhà Mái ấm nông dân” cho hộ anh Đặng Văn Dương, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại tổ dân phố Khau Quang, thị trấn Lăng Can. Đây là một trong những công trình được Hội Nông dân huyện Lâm Bình đăng ký thực hiện chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang lần thứ X và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện trao nhà "Quỹ Mái ấm nông dân" cho gia đình anh Đặng Văn Dương

Căn nhà có diện tích khoảng 70 m2, tường được xây bằng gạch, nền lát gạch men, khung gỗ, mái lợp tôn lạnh, tổng kinh phí khoảng 160.000.000 đồng. Trong đó, Hội Nông dân huyện Lâm Bình vận động cán bộ, hội viên, nông dân đóng góp Quỹ Mãi ấm nông dân hỗ trợ 50.000.000 đồng, phần còn lại do gia đình và người thân hỗ trợ, đóng góp thêm.

Ngôi nhà có diện tích khoảng 70 mét vuông

Đây là ngôi “Nhà Mái ấm nông dân” thứ nhất được Hội Nông dân huyện Lâm Bình vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện trong nhiệm kỳ đại hội 2023 – 2028. Hỗ trợ làm nhà mái ấm nông dân là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ các gia đình hội viên nông dân nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Hà Khánh