Ngày 27-11, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh phối hợp với Uỷ ban Nhân dân huyện Lâm Bình tổ chức Hội thảo tập huấn kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường nông sản. Dự hội thảo có đồng chí Lê Thanh Hoà, Phó Cục Trưởng, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Nguyễn Văn Thuấn, Chi cục trưởng Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Lê thế Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh nông, lâm nghiệp trên địa bàn.

Tại hội thảo các đại biểu đã được các chuyên gia truyền đạt các nội dung gồm: Thông tin thị trường nông sản - sự bất cân xứng; Chuyên gia phân tích ngành - thế giới quan đa dạng và biến ảo; Phương pháp thu thập xử lý thông tin thị trường mía đường; Phương pháp thu thập và xử lý thông tin thị trường ngành chăn nuôi; Kỹ năng tổng hợp, phân tích, đánh gia thông tin thị trường ngành hàng rau quả; tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh theo yêu cầu, xu hướng thị trường thuỷ sản; Hướng dẫn phương pháp xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với nhu cầu thị trường; Thực trạng sản xuất và kênh phân phối sản phẩm nông thông hiện nay. Đồng thời, hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để đảm bảo nguồn cung ổn định, đảm bảo cân đối cung cầu, không bị đứt gãy giúp người dân yên tâm sản xuất, kinh doanh và có lợi nhuận.

Hội thảo đã thu hút nhiều doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác tham dự

Thông qua, Hội thảo tập huấn kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường nông sản, đã cung cấp cho cán bộ quản lý các cấp, doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác những kiến thức cơ bản về thị trường nông sản; kỹ năng khai thác, tìm kiếm, tổng hợp, phân tích, đánh giá thị trường nông sản. Qua đó, nắm vững hơn những kiến thức và nhu cầu của thị trường./.

Kim Thoa - Tùng Lâm