Đoàn thanh niên CSHCM xã Phúc Yên tổ chức tập huấn phòng tránh đuối nước cho thanh thiếu nhi

Nhằm nâng cao khả năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Vừa qua, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Phúc Yên đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích tại thôn Phiêng Mơ, xã Phúc Yên.

Tại buổi tập huấn các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi được trang bị kiến thức lý thuyết và thực hành về các kỹ năng, kỹ thuật bơi để tránh đuối nước khi chẳng may gặp phải; Cách tiếp cận, tư thế dìu nạn nhân, phương pháp giải thoát an toàn trong nước  khi gặp trường hợp đuối nước và công tác cứu hộ trên cạn như: phương pháp hô hấp nhân tạo...Từ đầu tháng 7 đến nay Đoàn xã Phúc Yên đã tổ chức được 3 lớp tập huấn về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, thu hút trên 200 bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã tham gia.

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn các biện pháp sơ, cấp cứu khi có tình huống đuối nước sảy ra

Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho mọi người trong công tác phòng chống tai nạn đuối nước, hỗ trợ các em thanh thiếu nhi, học sinh về sinh hoạt hè kỹ năng phòng tránh đuối nước, góp phần hạn chế tình trạng tai nạn đuối nước xảy ra trên địa địa bàn./.

Kim Thoa