Bình An quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018

Với quyết tâm thưc hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Cấp ủy, chính quyền xã Bình An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ đảng viên và nhân dân phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và nhân dân khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo sức mạnh nội lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh.

Tính đến thời điểm này, tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã Bình An, huyện Lâm Bình có bước phát triển đáng kể, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà xã đề ra đến nay đã cơ bản hoàn thành theo kế hoạch, cụ thể: Tổng sản lượng lương thực quy thóc ước đạt trên 1.870 tấn, đạt 102% kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên 9.240 con, trong đó đàn trâu 1018 con, đàn bò 373 con, đàn lợn 1.890 con, đàn gia cầm 5.960 con. Trồng mới được 63,1 héc ta rừng, đạt 114% kế hoạch. Hoàn thành 2 tiêu chí xây dựng nông thôn mới là tiêu chí quốc phòng, an ninh và tiêu chí văn hóa, đạt 100% kế hoạch. Tổng thu ngân sách ước đạt trên 44,7 triệu đồng, đạt 81% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hóa 5,2 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; gia trị sản xuất công  nghiệp đạt 5,6 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 123 người đat 105% kế hoạch; trong năm đã giảm được 22 hộ nghèo.

Mô hình nuôi trâu vỗ béo ở xã Bình An, huyện Lâm Bình được bò con thực hiện có hiệu quả

Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng được triển khai thực hiện theo kế hoạch, năm 2018, xã triển thực hiện 03 công trình 01 dự án đến nay các công trình, dụ án đã thực hiện cơ bản hoàn thành. Chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học trên địa bàn xã được duy trì và đạt chất lượng tốt; công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai thực hiện hiệu quả; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian từ nay đến hết năm 2018, xã Bình An sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tập trung hoàn thành  các chỉ tiêu còn đạt thấp như  thu ngân sách địa phương, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn, đẩy công tác tuyên truyền phòng ngừa, ngăn chăn tội phạm, tệ nạn… Phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh mà xã đã đề ra.

Hà Khánh