Lâm Bình tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ II năm 2017

Ngày 9/10 /2017, huyện Lâm Bình đã tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ II. Đây là dịp để các xã, các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra, đánh giá thực chất về công tác đầu tư phát triển phong trào thể dục thể thao ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình, từ đó có hướng quan tâm, đầu tư phù hợp cho phong trào thể dục ở địa phương, đơn vị mình, đáp ứng ngày một tốt nhu cầu rén luyện thể dục, thể thao của cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Đại hội TDTT lần thứ II năm 2017 đã thu hút gần 300 vận động viên đến từ các xã, các đơn vị trường học và lực lượng vũ trang của huyện tham gia. Ngay sau Lễ khai mạc các vận động viên bước vào thi đấu ở 7 môn thi gồm: đẩy gậy nam, nữ; chạy kà kheo nam, nữ, bắn nỏ nam, nữ; kéo co, ném còn, điền kinh, cờ vua. Với tinh thần thể thao trung thực và quyết tâm cao của các vận động viên đã tạo cho không khí ngày hội thêm phần sôi nổi và quyết liệt hơn. Nhìn chung các môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao huyện Lâm Bình lần này đã diễn ra sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn, đoàn kết đã thu hút đông đảo nhân dân trong huyện đến xem và cổ vũ. Thông qua đại hội là dịp để các vận động viên và nhân dân trong huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, qua đó đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao ở các thôn bản, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Lễ diễu hành biểu dương lực lượng

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Đại hội thể dục thể thao huyện Lâm Bình lần thứ II đã thu hút đông đảo vận động viên tham gia, chất lượng của giải cũng được nâng cao. Các vận động viên tham gia thi đấu ở tất cả các nội dung, đều được tuyển chọn kỹ lưỡng và là những hạt nhân tiêu biểu từ phong trào thi đấu thể thao ở các thôn bản, các xã, các trường học nên các vận động viên đều có tinh thần thi đấu nhiêt tình. Thông qua Đại hội đã góp phần khơi dậy và phát huy phong trào "Rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại"; tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, quần chúng nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sản xuất và học tập; nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Đại hội là dịp để các xã, các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra, đánh giá thực chất về công tác đầu tư phát triển phong trào thể dục thể thao ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình để có hướng quan tâm, đầu tư cho phong trào thể dục ở địa phương, đơn vị mình ngày một phát triển, đáp ứng tốt như cầu rèn luyện thể dục thể thao của nhân dân.

Màn đồng diễn tại đại hội

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung thi đấu

Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, quyết liệt, kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 39 giải cá nhân và 18 giải đồng đội cho các vận động viên và các đội đạt thành tích cao tại các nội dung thi đấu. Đối với giải toàn đoàn, giải nhất thuộc về đoàn vận động viên xã Thượng Lâm, giải nhì thuộc về đoàn vận động viên trường THPT Lâm Bình, giải ba thuộc về  đoàn vận động viên xã Hồng Quang.

Ban tổ chức trao giải cho các đoàn vận động viên đạt thành tích cao tại đại hội

Sau Đại hội này, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên đạt thành tích cao để thành lập đội tuyển chuẩn bị tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

Bài, ảnh: Hà Khánh – Xuân Cường