Xã Xuân Lập tổ chức đại hội thể dục thể thao năm 2017

Ngày 24/6/2017, xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình, đã tổ chức khai mạc Đại hội thể dục - thể thao lần thứ II năm 2017. Dự khai mạc có đồng chí Đào Toàn Thắng, uỷ viên BTV, Huyện uỷ viên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hoá – Thông tin – Thể thao huyện cùng lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn huyện.

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng với phần diễu hành biểu dương lực lượng, phần rước đuốc và màn đồng diễn làm cho không khí đại hội trở nên  sôi động với đông đảo nhân dân trong xã đến xem và cổ vũ. Mặc dù còn khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng xã Xuân Lập vẫn tổ chức thi đấu đủ 7 môn gồm: bóng chuyền, cầu lông, đẩy gậy, chạy kà kheo, bắn nỏ; kéo co và môn ném còn. Đối với các môn Cầu lông và môn Bóng chuyền Ban tổ chức đã tổ chức cho thi đấu trước. Ngay sau khi Lễ khai mạc kết thúc các đội đã bước vào thi đấu ở 5 môn còn lại. Với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng các vận động viên đã tạo cho không khí ngày hội thêm phần sôi nổi và quyết liệt. Đại hội thể dục thể thao được tổ chức 5 năm một lần, đây là dịp để các vận động viên cũng như nhân dân trong xã gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, qua đó đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao ở các thôn bản, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.

Màn diễu hành biểu dương lực lượng

Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy

Mặc dù Đại hội được tổ chức vào thời điểm bà con nông dân, đang tập trung lao động sản xuất vụ mùa nhưng với tinh thần đam mê thể thao, tích cực rèn luyện thể dục thể thao, nên Đại hội đã thu hút đông đảo vận động viên đến tham gia thi đấu, chất lượng của giải cũng được nâng lên. Các vận động viên tham gia thi đấu ở tất cả các nội dung  đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các thôn bản và là những hạt nhân tiêu biểu trong  phong trào thi đấu thể thao của xã. Thông qua Đại hội đã góp phần khơi dậy và phát huy phong trào "Rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại"; tạo không khí thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân và tạo được động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sản xuất,  nâng cao đời sống văn hoá tinh thần trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã Xuân Lập nói riêng và huyện Lâm Bình nói chung. Thông qua Đại hội nhằm kiểm tra, đánh giá thực chất quá trình rèn luyện thể chất, thể lực, cũng như phong trào rèn luyện thể dục, thể thao của mọi tầng lớp nhân dân.

Các vận động viên thi đấu môn Kà kheo

Kết thúc các nội dung thi đấu Ban tổ chức đã trao trên 40 giải thưởng cho các đội, các vận động viên đạt thành tích cao tại các môn thi đấu. Qua đây, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những vận động viên tiêu biểu để thành lập đội tuyển tham gia thi đấu tại đại hội thể dục thể thao toàn huyện được tổ chức trong thời gian tới.

Bài, ảnh: Hà Khánh