Lâm Bình thu hút gần 23 nghìn lượt khách du lịch

Thời gian qua huyện Lâm Bình đã đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và sản phẩm du lịch của huyện trên các trang mạng xã hội, trang web du lịch Lâm Bình, Cổng thông tin điện tử Lâm Bình… qua đó đã thu hút đông đảo khách du lịch đến với Lâm Bình thăm quan, trải nghiệm.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lâm Bình, trong 6 tháng đầu năm huyện đã tiếp đón hơn 22.700 lượt khách du lịch. Trong đó khách nước ngoài 95 lượt, khách du lịch theo hình thức du lịch công đồng Homestay trên 3.000 lượt. Những địa danh nổi bật đã thu hút đông du khách đến thăm quan là xã Thượng Lâm, du lịch lòng hồ. Cùng với đó, du khách còn được đi thăm quan những thắng cảnh đẹp trên vùng lòng hồ như: Động Song Long, thác Mặn Me, thác Khuổi Nhi, thác Khuổi Súng; di tích khảo cổ Hang Phia Vài…

Du khách thăm quan, trải nghiệm thác Khuổi Nhi

Các hộ gia đình làm du lịch cộng đồng Homestay tiếp đón du khách

Ngoài đến với thắng cảnh hùng vĩ nên thơ, nhân dân và du khách còn hướng tới những điểm du lịch văn hóa tâm linh như: chùa Phúc Lâm và đền Pú Bảo để tham quan, cầu an, cầu lộc, cầu may mắn… Nhiều du khách đã lựa chọn những ngôi nhà sàn truyền thống làm dịch vụ du lịch công đồng Homestay để dừng chân cùng nhau trải nghiệm, cảm nhận cuộc sống sinh hoạt và những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây.

Du khách khám phá Lễ hội Nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻ tại các điểm du lịch cộng đồng Homestay

Để phục vụ nhu cầu của du khách, các doanh nghiệp, hợp tác xã làm du lịch đã tăng cường thêm các dịch vụ như: thuyền đưa đón khách, thuyền Kayak, phao bơi, dịch vụ ăn uống trên hồ, dịch vụ trông giữ xe… Cùng với đó huyện Lâm Bình đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở một lớp tập huấn về du lịch cho những người tham gia hoạt động du lịch trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh du khách thăm quan tại huyện Lâm Bình

Hà Khánh