Du lịch Lâm Bình tạo ấn tượng trong lòng du khách

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, huyện Lâm Bình đã đón trên 2.000 lượt khách du lịch đếm thăm qua, khám phá và trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên vùng đất sơn thủy hữu tình.

Từ đầu năm 2017 đến nay, huyện Lâm Bình đã đón hàng nghìn lượt nhân dân và du khách đến với Lâm Bình, chỉ tính riêng trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Lâm Bình đã thu hút trên 2.000 lượt nhân dân và du khách đến thăm quan du lịch tại huyện Lâm Bình. Những địa danh nổi bật đã thu hút đông du khách đến thăm quan là 99 ngọn núi của xã Thượng Lâm được ví là “Hạ Long cạn giữa đại ngàn”, du khách còn được tự mình trải nghiệm bằng việc chèo thuyền Kayak trên mặt hồ trong xanh và ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên khu vực lòng hồ. Cùng với đó, du khách còn được đi thăm quan những thắng cảnh đẹp khác như: Động Song Long, thác Nặm Me, thác Khuổi Nhi, thác Khuổi Súng; di tích khảo cổ Hang Phia Vài… đây là những di tích, danh lam thắng cảnh quốc gia, đã thu hút rất đông nhân dân và du khách gần xa đến với Lâm Bình.
Sau khi du khách đi thăm quan, khám phá các điểm du lịch, tối đến du khách có thể nghỉ lại trong những ngôi nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc Tày nơi đây, để trải nghiệm và cảm nhận cuộc sống sinh hoạt đặc biệt là khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây như: Thưởng thức các món ăn truyền thống, nếm hương vị thơm nồng của rượu ngô, rượu thóc men lá…, giao lưu hát Then đàn tính, hát Cọi, nhảy sạp, múa còn của dân tộc Tày,…

Du khách chèo thuyên Kayak trên mặt hồ trong xanh
 ngắm cảnh thiên nhiên trên khu vực lòng hồ

Du khách thưởng thức các món ăn đặc sản
trong những ngôi nhà sàn truyền thống

Có thể nói, du lịch của huyện Lâm Bình mới đang trong giai đoạn hình thành nhưng bước đầu đã thu hút được khá đông nhân dân và du khách gần xa đến với Lâm Bình. Du khách đến với Lâm Bình đầu có ấn tượng rất tốt về cảnh đẹp thiên nhiên và con người nơi đây, qua đây nhiều du khách cũng mong muốn tiềm năng du lịch của huyện sẽ sớm được đầu tư, khai thác có hiệu quả để thu hút ngày một đông khách du lịch trong và ngoài nước đến với Lâm Bình để được khám phá mảnh đất tuyệt đẹp này.

Du khách tham gia giao lưu nhảy sạp
cùng nhân dân thôn Nà Đông, xã Thượng Lâm

Với tiềm năng du lịch phong phú, cùng sự quan tâm đầu tư một cách bài bản, tin rằng du lịch của Lâm Bình sẽ phát triển mạnh, tạo được sức hút đối với du khách gần xa, mở ra tín hiệu tốt đẹp cho ngành kinh tế du lịch đầy hấp dẫn phát triển./.

T/h: Hà Khánh - Tạ Thành