Lâm Bình: Du lịch cộng đồng Homestay sẵn sàng đón du khách

Huyện Lâm Bình được thiên nhiên ưu đãi ban tặng hệ sinh thái đa dạng có nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, sơn thủy hữu tình. Nơi đây còn lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Với tiềm năng du lịch, Lâm Bình đã và đang sẵn sàng đón du khách tải nghiệm và khám phá thông qua loại hình du lịch Homestay.

Đã có rất nhiều du khách nước ngoài đến Lâm Bình để tham quan, du ngoạn, trải nghiệm, thưởng thức cảnh quan đẹp và hùng vĩ làm say đắm lòng người. Trước nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch đến với Lâm Bình, nhiều hộ gia đình ở các xã Thượng Lâm, Khuôn Hà, Lăng Can đã mạnh dạn đầu tư vào làm du lịch cộng đồng Homestay.

Các hộ gia đình làm du lịch Homestay đang sửa sang nhà cửa

Việc chỉnh trang khuôn viên nhà ở, mua sắm thêm trang bị để phục vụ du khách đến ăn nghỉ tại gia đình, cùng tham gia trải nghiệm, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên và nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của quê hương đã được bà con chuẩn bị kỹ lưỡng để đón du khách.

Những ngôi nhà sàn truyền thống của người tày ở Lâm Bình sẵn sàng đón du khách

Để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, các hộ làm du lịch ở Lâm Bình được tham gia tập huấn kỹ năng giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực của dân tộc, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm du lịch…

Du khách đến du lịch thông qua loại hình du lịch cộng đồng Homestay

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương còn tạo điều kiện cho các hộ tiếp cận với nguồn vốn của Ngân hàng để xây dựng, chỉnh trang khuôn viên nhà ở và khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn. Hình thành các tua, tuyến du lịch hấp dẫn để thu hút du khách đến với Lâm Bình. Bà con các dân tộc ở huyện vùng cao Lâm Bình đang đẩy mạnh phát triển du lịch “homestay” để lưu giữ văn hóa truyền thống và nâng cao thu nhập. Du lịch Homestay ở Lâm Bình đã sẵn sàng đón du khách trong thời gian tới, đây là cơ hội mở ra những tín hiệu tốt đẹp về một hướng phát triển du lịch đầy hấp dẫn và phù hợp với đông đảo du khách.

Tin, ảnh: Hà Khánh