Ủy ban MTTQ huyện Lâm Bình triển khai kế hoạch tổ chức vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động bầu cử của những người ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thực hiện quyền vận động bầu cử; hướng dẫn đề cương chương trình hành động cho các ứng cử viên. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức vận động bầu cử của những người ứng cử, lịch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của những người ứng cử và hướng dẫn các ứng cử viên xây dựng chương trình hành động. Sau Hội nghị hiệp thương  lần thứ ba, tổng số người trong danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Lâm Bình khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 49 người, ứng cử ở 8 đơn vị bầu cử để bầu ra 30 đại biểu.Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao với các nội dung trong kế hoạch, đồng thời thảo luận, làm rõ về các nội dung vận động bầu cử của những người ứng cử.

Việc triển khai kế hoạch vận động bầu cử là hoạt động để các ứng cử viên có điều kiện gặp gỡ, tiếp xúc cử tri trực tiếp để người ứng cử báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình, nhằm thực hiện trách nhiệm của đại biểu nếu được bầu làm đại biểu HĐND và trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm; tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử; qua đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND huyện Lâm Bình khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Hà Khánh