Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử xã Phúc Yên

Sáng ngày 6/5, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Bình đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Phúc Yên.

Đến ngày 6/5/2021, xã Phúc Yên đã tổ chức thành công các Hội nghị hiệp thương thống nhất về cơ cấu, thành phần và đã lựa chọn được 33 đại biểu đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử để bầu lấy19 đại biểu chính thức vào HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, xã Phúc Yên có 5 đơn vị bầu cử, 6 khu vực bỏ phiếu, dự kiến sẽ có 1.920 cử tri tham gia bỏ phiếu. Đến nay, Ủy ban bầu cử xã Phúc Yên và các tổ bầu cử của xã đã thực hiện hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại trụ sở UBND xã và nhà văn hóa các thôn bản. Hiện xã cũng đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hội nghị vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri tại các thôn bản trên địa bàn xã. Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử được tiến hành thường xuyên 2 lần/ngày, bằng hình thức phát thanh cụm Trạm tiếp sóng tại Nhà văn hóa xã và 6/6 thôn bản. Lắp đặt 6 băng zôn, 1 ma két, 2 Pano, Áp phích tuyên truyền về công tác bầu cử tại các khu dân cư. Tổ chức 12 cuộc tuyên truyền tại các cuộc họp, hội nghị ở xã và thôn. Việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử ở xã Phúc Yên được tiến hành theo các bước, đảm bảo đúng với quy trình, quy định của Luật. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã được giữ vững, ổn định.

Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã Phúc Yên

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử ở xã Phúc Yên đang được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, đã giúp cử tri và nhân dân thấy được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các thôn bản, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Văn Sình đã yêu cầu xã Phúc Yên cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp cử tri và Nhân dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa cuộc bầu cử, cũng như thấy được quyền, lợi ích của cử tri trong việc tham gia bầu cử. Cùng với đó, thường xuyên kiểm tra, theo dõi, nắm chắc số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu tại các thôn bản, nhằm huy động cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Qua đó, góp phần cùng với toàn huyện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thúy Phượng