UBND huyện Lâm Bình tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2021

Ngày 23/7, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2021. Đồng chí Nguyễn Thành Trung – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình, chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp thường kỳ tháng 7, các đại biểu đã nghe Dự thảo Kế hoạch của UBND huyện về phát triển vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh. Báo cáo tiến độ thực hiện Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn năm 2021. Dự thảo kế hoạch của UBND huyện về tổ chức sưu tầm, tự liệu hóa văn hóa truyền thống, tủ thuốc dân gian các dân tộc: Tày, Dao, Mông, Pà Thẻn trên địa bàn huyện. Phát triển, nâng cao chất lượng các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao quần chúng, giai đoạn 2021 – 2025. Kế hoạch tổ chức các lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022; Thực hiện các khoản thu chi, vận động tài trợ cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện năm 2021 – 2022 và những năm tiếp theo. Trong tháng 7/2021, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo chính quyền các xã, Thị trấn, các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đảm bảo, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình mới. Huyện đã tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 đúng theo quy định, bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch. Cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được tăng cường. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thơ được chú trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm; Quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường.

Trong tháng 8 nhân dân cần tích cực chăm sóc cây trồng vụ Mùa, thực hiên tốt Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và dịch bệnh viên da nổi cục trên đàn trâu, bò. Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận 1 số hạn chế như: Quy hoạch sử dụng đất, đề án tái cơ cấu phát triển ngành nông lâm nghiệp, hỗ trợ cây, con giống để phát triển kinh tế. Phân công cán bộ phụ trách các mô hình phát triển kinh tế. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã Thổ Bình đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021. Thường trực công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Chỉ đạo UBND các xã, Thị trấn tăng cường kiểm tra, kịp thời ngăn chặn việc sử dụng đất sai mục đích.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Thành Trung – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Các cơ quan, đơn vị, các xã, Thị trấn rà soát lại các kế hoạch, chỉ tiêu thực hiện trong năm 2021, báo cáo đề xuất giải pháp để tập trung chỉ đạo thực hiện. Bám sát các văn bản chỉ đạo của BTV huyện ủy; UBND huyện; các ngành cấp trên để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao; công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng chống dịch bệnh viên da nổi cục trên đàn trâu, bò; theo dõi chủ động phòng chống thiên tai; tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản năm 2021; tăng cường công tác kiểm tra quản lý tài nguyên môi trường. Quy hoạch sử dụng đất; công tác giải quyết đơn thư, đề án tái cơ cấu phát triển nông lâm nghiệp. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành vẫn phải coi công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. Trong đó, các xã, thị trấn cần làm tốt việc thống kê, quản lý chặt chẽ những người đi từ vùng dịch về, phát huy tác dụng của Tổ covid cộng đồng trong phòng, chống dịch.

Trung Kiên