UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8-2021

Ngày 27/8, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 8. Các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Nha, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện.

UBND huyện phiên họp thường kỳ tháng 8-2021

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được các ngành chuyên môn báo cáo và trập trung thảo luận đóng góp y kiến vào11 nội dung gồm:  Dự thảo Báo cáo tiến độ thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 8 tháng đâu năm 2021. Ở nội dung này các đại biểu tập trung  thảo luận vào các giải pháp thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2021, trong đó cần tăng cường xử lý nợ đọng thuế… Dự thảo Kế hoạch chi ngân sách địa phương giai đoạn 2021- 2025. Dự thảo Kế hoạch của UBND huyện về tạo quý đất ở nông thôn giai đoạn 2021-2025. Dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 36 - NQ/TU ngày 26/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021- 2030. Dự thảo Kế hoạch của UBND huyện về thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện (khóa III) về việc phát triển một số cây trồng, vật nuôi có lợi thế theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với du lịch trên địa bàn huyện đến năm 2025. Dự thảo Kế hoạch của UBND về thực hiện Kế hoạch số 28- KH/HU ngày 26/4/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Kế hoạch số 26 KH/TU ngày 14/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ thực hiện Kết luận số 81- KL/TW  của Bộ Chính trịnh về bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030. Dự thảo Kế hoạch của UBND huyện thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025. Dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 24- NQ/TU ngày 25/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ (khóa XVII) về phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025. Dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 33- NQ/TU ngày 22/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVII) về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị động lực và hạ tầng công nghệ thông tin tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021- 2025. Dự thao Kế hoạch của Ban Thương vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TU ngày 16/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVII) về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến và các Báo cáo và Kế hoạch trình tại kỳ họp

Kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cơ bản đồng tình với các nội dung báo cáo, kế hoạch đã nêu ra tại kỳ họp. Những ý kiến, kiến nghị, đóng góp của các đại biểu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND giao các cơ quan, đơn vị tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ bổ sung hoàn thiện các kế hoạch trình UBND huyện xem xét, trước khi trình các cấp có thẩm quyền để ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Hà Khánh