Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Xuân Lập về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

- Ngày 5/10/2021, Thường trực Huyện ủy Lâm Bình đã làm việc với xã Xuân Lập về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng, An ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ và cán bộ, công chức xã Xuân Lập, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Xuân Lập dự hội nghị.

Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Lập đã ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát năm 2021; các kế hoạch thực hiện các Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị của xã. Triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các văn bản cấp trên. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch covid-19. Sản xuất nông, lâm nghiệp đảm bảo đúng khung thời vụ, năng xuất sản lượng đạt 100% theo kế hoạch đề ra, tổng đàn, gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Các hoạt động an sinh xã hội văn hóa, thể dục thể thao được duy trì. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, công tác tuyển quân đạt 100%. Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp, đúng luật định, tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân được quan tâm và giải quyết kịp thời. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được tăng cường. Hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các Hội, đoàn thể được nâng lên. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện xây dựng 3 công trình vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa, xóa nhà tạm; nâng tổng số tiêu chí trong xây dựng NTM đạt 10/19 tiêu chí.

Đảng ủy xã Xuân Lập đã đề xuất kiến nghị với Thường trực Huyện ủy Lâm Bình về một số nội dung như: Quan tâm hỗ trợ và tu sửa, nâng cấp tuyến đường từ cầu treo thôn Lũng Giềng đi thôn Khuổi Trang, Khuổi Củng. Đề nghị bố trí kinh phí xây dựng nhà bếp ăn cho học sinh mầm non tại điểm trường chính. Hỗ trợ rà soát điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2025,  nhất là quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa và quy hoạch các khu dân cư tập trung và một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, giảm nghèo tại địa phương.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, tham gia ý kiến làm rõ một số kết quả, tồn tại, hạn chế đó là: Việc tổ chức, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ có mặt còn hạn chế và lũng túng; công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm đạt tỷ lệ thấp, thu ngân sách trên địa bàn chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch đề gia; việc thực hiện nếp sống văn minh còn hạn chế; chưa đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền thực hiện đạt hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, bảo vệ rừng…

Kết luận các nội dung tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những cố gắng của Đảng bộ xã Xuân Lập trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, yêu cầu Đảng bộ xã Xuân Lập phát huy tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình như; xóa nhà tạm, nhà rột nát, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng, phát triển cây dược liệu gắn với công tác giảm nghèo… bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Chú trọng chăm lo việc xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, đổi mới tư duy và cách thức làm việc của đội ngũ lãnh đạo cơ sở; xác định rõ trách nhiệm từng đồng chí trong việc giao nhiệm vụ; rà soát các nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy đã đề ra trong năm 2021.

Trung Kiên