Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình tập huấn nghiệp vu công tác công đoàn năm 2021

Ngày 4/10/2021, Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2021 cho cán bộ công đoàn ở các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động động huyện.

Tham dự lớp tập huấn có Chủ tịch Công đoàn, Kế toán, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Trong thời gian một ngày, các học viên được cán bộ các phòng nghiệp vụ LĐLĐ tỉnh phổ biến các Nghị định, Hướng dẫn của Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về những quy định chi tiết liên quan đến công tác tổ chức và hoạt động của công đoàn cơ sở; hướng dẫn thực hiện công tác tài chính công đoàn cơ sở như: quy định về quản lý tài chính, tài sản công đoàn, thu, phân phối nguồn thu và thưởng, phạt thu, nộp tài chính công đoàn; công tác quản lý tài chính công đoàn, thu, chi, quyết toán kinh phí công đoàn; Một số nội dung về công tác Chính sách- Pháp luật, quan hệ lao động và thi đua – khen thưởng; Định hướng công tác truyền thông năm 2021; Hướng dẫn cách viết tin, bài cho Trang thông tin điện tử, Fanpege của Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện.

Qua hội nghị tập huấn sẽ giúp cho Chủ tịch, Kế toán, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở hiểu rõ hơn các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hoạt động công đoàn, từ đó nâng cao được những kỹ năng cần thiết trong hoạt động công đoàn tại cơ sở mình. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn ở cơ sở.

Hà Khánh