Lâm Bình tổng kết năm học 2022 -2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 – 2024

Sáng 26/8, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 -2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết năm học 2022 -2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Minh Cảnh, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Tuyên Quang; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; các cơ quan, phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo UBND các xã thị, trấn; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH & THCS, THCS & THPT, THPT trên địa bàn huyện.

Đại diện các trường học, ký kết giao ước thi đua

Năm học 2022 -2023, huyện Lâm Bình đã triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện rà soát, sắp xếp dồn ghép lại các điểm trường, hiện nay trên địa bàn toàn huyện có 26 trường Mầm non, Tiểu học, THCS và trường liên cấp TH & THCS (giảm 1 trường so với năm 2022), có 60 điểm trường lẻ (giảm 1 điểm so với năm 2022). Tỷ lệ huy động trẻ theo Nghị quyết 73 của HĐND tỉnh đạt 45,4%, tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ngoài công lập đạt 8,1%. Tổ chức 6 kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp huyện bậc THCS; 2 cuộc giao lưu bậc Tiểu học cấp huyện với 619 lượt học sinh tham gia dựu thi, giao lưu và có 301 lượt học sinh đạt giải; bậc THCS tham gia 5 kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh với 63 lượt học sinh dự thi và 27 lượt học sinh đạt giải; có 905 lượt học sinh tham dự các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp THCS, trong đó có 427 lượt học sinh đạt giải. Toàn huyện có 12 trường đạt chuẩn Quốc gia. Hệ thống trường phổ thông dân tộc bán trú THCS tiếp tục được duy trì và củng cố.

Đồng chí Hoàng Minh Cảnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2023 – 2024, huyện tiếp tục tập trung các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn; nâng cao số lượng và chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh. Tiếp tục thực hiện các giải pháp chống “bệnh thành tích” trong giáo dục. Thực hiện sắp xếp lại điểm trường, lớp học theo Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh; tham mưu cấp có thẩm quyền tiếp tục đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tối thiểu đáp ứng việc dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong năm học vừa qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đối với ngành giáo dục của huyện cần thực hiện trong năm học mới. Trong đó, tiếp tục củng cố, sắp xếp lại mạng lưới trường lớp học gắn với phương án bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên và rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị. Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ quản lý giáo dục và cán bộ giáo viên và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số trong ngành giáo dục. Thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 19 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 57 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở./

Công Đại