Lâm Bình phát động Tết trồng cây

Hòa trung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và toàn thể nhâ dân đang ra sức thi đua lao động sản xuất, mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Ngày 12/2/2019 tức ngày mùng 8 tháng Giêng nặm Kỷ Hợi, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Dự buổi Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Chi cục thủy sản, Chi cục Khuyến nông tỉnh; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2019

Mặc dù huyện còn nhiều khó khăn, xong với sự phấn đấu nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong huyện, những năm qua Lâm Bình luôn thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng hằng năm. Cụ thể trong năm 2018, huyện Lâm Bình đã trồng được 750,5 ha rừng, đạt 107,2% kế hoạch. Phấn đấu trong năm 2019 toàn huyện trồng mới trên 600 ha rừng, trong đó: Trồng rừng sản xuất trên 550 ha, trồng cây phân tán trên 50 ha, nhằm mục đích tăng độ che phủ rừng, phát triển kinh tế lâm nghiệp, góp phần tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo bền vững, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2019. Để thu hút sự quan tâm và thực hiện của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trường học tham gia thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng trong năm 2019. Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lâm Bình đã kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trường học và mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng rừng, bảo vệ rừng, góp phần ngăn chặn sự phá hoại môi trường, ngăn chặn sự biến đổi khí hậu đặc biệt là ngăn chặn nạn khai thác rừng trái pháp luật… Qua đây lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đề nghị toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn huyện hưởng ứng và thực hiện tốt công tác trồng rừng, nâng cao chất lượng rừng trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng; xây dựng huyện Lâm Bình trở thành huyện đi đầu trong công tác trồng cây, trồng rừng, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc gắn với việc phát triển kinh tế lâm nghiệp, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện, đồng thời tiếp tục nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng chặt phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Hưởng ứng lời phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019 của đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Quan Văn Sỹ, Uỷ viên BCH, Bí thư Huyện đoàn Lâm Bình đại diện cho tuổi trẻ trong toàn huyện đã phát biểu hưởng ứng những nội dung tại Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019. Qua đây đồng chí hữa sẽ vận động thế hệ trẻ trong toàn huyện cần nêu cao hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc trồng rừng, bảo vệ rừng cũng như bảo vệ môi trường sinh thái.

Đ/c Quan Văn Sỹ, Uỷ viên BCH, Bí thư Huyện đoàn Lâm Bình phát biểu hưởng nội dung

tại Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngay sau Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện đã tham gia trồng trên 1.000 cây Keo lai tại khu vực Pù Đồn, xã Lăng Can. Các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện cũng tổ chức trồng các loại cây xanh tại khuôn viên cơ quan, đơn vị mình.

Một số hình ảnh diễn ra tại Lễ phát động Tết trồng cây Xuân 2019

Hà Khánh - Trung Kiên