Lâm Bình khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suôt đời” năm 2023

Sáng 4/10, tại trường THCS Lăng Can, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức khai mạc “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Lãnh đạo các ban, đảng huyện uỷ, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, Hội khuyến học huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn;  lãnh đạo các đơn vị trường học, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 huyện Lâm Bình được diễn ra từ ngày 2/10 – 08/ 10/ 2023 với mục đích đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời cho mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức của người dân về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”, góp phần thực hiện thành công chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc và phát động tại buổi lễ, đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện  đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số; trong đó chú trọng tổ chức sân chơi, diễn đàn cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số giúp học sinh và người dân tìm hiểu kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số và toàn cầu hóa; Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hiệu quả, an toàn cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Tiếp tục phát động phong trào xây dựng "Tủ sách lớp học" trong các trường phổ thông; triển khai xây dựng "Tủ sách học tập suốt đời" tại các Trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan công sở, đơn vị. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ phù hợp đối tượng người sử dụng ở địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nhiều cơ hội cho học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, kỹ năng lao động, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại buổi lễ, UBND huyện Lâm Bình đã phát động ủng hộ Qũy khuyến học năm 2023. Theo đó, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các thầy giáo, cô giáo đã tham gia đóng góp ủng hộ Qũy Khuyến học huyện năm 2023 với tổng số tiền 22 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa và thông tin, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, lãnh đạo trường học và đại diện các em học sinh trường THCS Lăng Can đã gửi thông điệp hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2023.

Ngay sau lễ khai mạc, các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn huyện sẽ tổ chức phát động tại cơ quan, đơn vị, các trường học để tuyên truyền, kêu gọi sự hưởng ứng của mọi người dân trong việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập gắn với chủ đề năm 2023 “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” ./.

Kim Thoa - Xuân Cường