Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10 (mở rộng)

Ngày 13/7/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 10 (mở rộng).

Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Ủy viên BTV, Thường trực Huyện ủy; Nông Văn Hần, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện;  lãnh đạo Uỷ ban nhân dân; Ủy ban MTTQ huyện; các ban đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; các cơ quan, ban, nghành, đoàn thể huyện; Trung tân Bồi dưỡng chính trị huyện và lãnh lạo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.
       Trong 6 tháng đầu năm 2017, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Lâm Bình tiếp tục phát triển, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trọng tâm là thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, về tăng cường xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

Bằng những biện pháp chỉ đạo đồng bộ, tập trung của cấp ủy huyện, trong 6 tháng đầu năm 2017, kinh tế-xã hội của huyện tiếp tục phát triển, quốc phòng-an ninh được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực trên 8.300 tấn, đạt 104% kế hoạch; tổng đàn gia súc, gia cầm gần 130.000 con; trồng mới gần 700 ha rừng, đạt 107% kế hoạch; thu ngân sách đạt trên 5,7 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 58 tỷ đồng, đạt gần 60% kế hoạch năm, tăng gần 87% so với cùng kỳ năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm 2017, đã thu hút 23.000 lượt du khách đến tham quan, đạt trên 191% kế hoạch năm, tăng 176% so với cùng kỳ năm 2016. Duy trì 100% xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1, phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Giải quyết việc làm mới cho trên 700 lao động; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới Quốc gia 96,6%. Duy trì độ che phủ rừng trên 75%; tỷ lệ dân cư ở khu vực nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt gần 94%. Tỷ lệ dân số được nghe đài phát thanh là 92%, tỷ lệ dân số được xem truyền hình là 95%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định và giữ vững.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017;  nghe các đồng chí Thường trực Huyện ủy, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban, Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Chỉ thị số 12 ngày 5/1/2017, của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế, trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nghập kinh tế quốc tế; quán triệt Quy định số 86  ngày 1/6/2017 của Bộ Chính trị về giám sát trong Đảng.
       Tại Hội nghị các đại biểu cũng đão thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế về công tác lãnh đạo trong 6 tháng đầu năm. Trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp để lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phồng – an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2017.
       Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị trong thời gian tới cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVI. Tập trung đẩy mạnh phát triển nông, lâm nghiệp, du lịch, dịch vụ. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Đảm bảo tốt an sinh xã hội, tăng cường công tác quản lý địa bàn, bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm 2017.

T/h: Chí Cường – Hà Khánh