Huyện đoàn Lâm Bình chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022

Theo dự kiến, Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lâm Bình sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/7/ 2017, với sự tham gia của 123 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 2.000 đoàn viên trong toàn huyện.

Để Đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp, thời gian qua, Huyện đoàn Lâm Bình, luôn bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, chủ động triển khai các phần việc liên quan; đồng thời tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi hướng về Đại hội.
        Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lâm Bình, Liên đội trường Tiểu học Lăng Can, được giao nhiệm vụ luyện tập các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội. Thời điểm này, mặc dù đang trong thời gian nghỉ hè và thời tiết không mấy thuận lợi nhưng Liên đội đã cố gắng tập hợp đội viên luyện tập các tiết mục văn nghệ, đảm bảo theo đúng kế hoạch. Nhờ có sự cố gắng, nỗ lực, nhiệt tình của cô và trò nhà trường, đến nay các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lâm Bình, đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lâm Bình
lần thứ II, đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng phục vụ Đại hội

Xác định Đại hội đoàn là đợt sinh hoạt chính trị, sâu rộng trong các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện, nhằm tổng kết, đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trong nhiệm kỳ qua, xây dựng mục tiêu, phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ mới. Do vậy, để chuẩn bị tốt cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, Huyện đoàn Lâm Bình đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ sở Đoàn, thực hiện những phần việc như: tuyên truyền nội dung Đại hội đến 100% đoàn viên thanh niên, tổ chức treo pa nô, áp phíc, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội đoàn tại các tuyến đường đông dân cư. Bên cạnh đó, Ban thường vụ Huyện đoàn Lâm Bình khóa I cũng đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho Đại hội như: báo cáo chính trị trình Đại hội, các văn kiện xây dựng đề án nhân sự Ban chấp hành, Ban thường vụ khóa II, đảm bảo thành phần, cơ cấu dân tộc, trình độ. Đồng thời, thành lập các tiểu ban giúp việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban, nhằm góp phần vào sự thành công của Đại hội. Song song với công tác chuẩn bị Đại hội, Ban Thường vụ Huyện Đoàn còn tích cực chỉ đạo các cơ sở đoàn đăng ký và đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên hướng về cộng đồng, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên các cấp. Trong đó, tập trung vào các phần việc như: công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức tặng quà, thăm hỏi, động viên các hộ gia đình chính sách. Các hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới như: giúp đỡ các thôn bản làm nhà văn hóa, làm kênh mương nội đồng và vệ sinh đường làng ngõ xóm. Các hoạt động an sinh xã hội. Tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ quần chúng, nhằm tạo không khí thi đua, sôi nổi trong đoàn viên thanh niên hướng về Đại hội.

Nhiều công trình, phần việc thanh niên được các cơ sở đoàn thực hiện sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cùng sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, chắc chắn Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lâm Bình nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.