Đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Lũng Giềng

Sáng ngày 15/11, Đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Lũng Giềng, xã Xuân Lập nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2020.

Thôn Lũng Giềng có 132 hộ gia đình, 637 nhân khẩu, với 06 dân tộc cùng sinh sống. Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, năm 2020, nhân dân trong thôn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ nghèo của thôn Lũng Giềng giảm xuống còn 44%, toàn thôn có trên 67% số hộ gia đình đã xây dựng được 03 công trình vệ sinh hợp vệ sinh, trồng rừng sản xuất đạt 112% so với kế hoạch, công tác vận động công dân đi khám sơ tuyển NVQS đạt 100%. Phát biểu chia vui với bà nhân dân trong khu dân cư nhân ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà bà con nhân dân trong thôn đã đạt được trong năm qua.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong ngày Hội

Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Ban công tác Mặt trận, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tốt bản sắc văn hóa, làm tốt công tác bảo vệ rừng. Tuyên truyền, vận động, huy động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; nhân rộng các mô hình làm kinh tế giỏi; bảo vệ môi trường; thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, khai thác tiềm năng thế mạnh sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế nâng cao đời sống

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quà của huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho khu dân cư thôn Lũng Giềng./.

Xuân Cường