Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Nà Hu, xã Khuôn Hà

Chiều cùng ngày 14/11, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Nà Hu, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình. Cùng dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang. Về phía huyện Lâm Bình có các đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy Lâm Bình.

Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của thôn Nà Hu chỉ còn gần 6%; toàn thôn có trên 95% số hộ gia đình đã xây dựng được 03 công trình vệ sinh hợp vệ sinh và 95% số hộ gia đình được sử dụng nước sạch. Nhân dân trong thôn đã luôn chấp hành tốt các chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân. Nhân dân luôn nêu cao trinh thần đoàn kết, phát huy tinh thần dân chủ tạo sự đồng thuận trong nhân dân đối với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Khu dân cư luôn giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Duy trì tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; thực hiện tốt nếp sống mới trong việc cưới, việc tang.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng khu dân cư thôn Nà Hu

xã Khuôn Hà bức ảnh Bác Hồ với Bác Tôn

Chúc mừng nhân dân thôn Nà Hu, xã Khuôn Hà huyện Lâm Bình nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của nhân dân thôn Nà Hu nói riêng trong thực hiện các mục tiêu phát triển chung của địa phương. Đánh giá những kết quả nổi bật trong năm 2020 của đất nước và tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Chẩu Văn Lâm khẳng định: tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng với sự đoàn kết, thống nhất, nhân dân cả nước nói chung, bà con thôn Nà Hu, xã Khuôn Hà nói riêng đã tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Những đóng góp của bà con nhân dân địa phương đã góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao hỗ trợ cho Trường Mần non Khuôn Hà

Đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình

tặng quà cho nhân dân thôn Nà Hu

Trước yêu cầu, nhiệm vụ trong gia đoạn mới, đồng chí Chẩu Văn Lâm đề nghị tổ chức Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội của địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát huy tiềm năng, khai thác lợi thế để phát triển kinh tế, giảm nghèo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt nhấn mạnh chính quyền địa phương quan tâm tới công tác giáo dục, duy trì tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Duy trì tốt đoàn kết các dân tộc, quyết tâm xóa nghèo, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, ban công tác mặt trận, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường để tập trung phát triển thế mạnh của địa phương là phát triển du lịch.

Xuân Cường