Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh Ủy viên - Phó Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Xoan

Ngày 15/11/2020, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh Ủy viên - Phó Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy đã đến dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư thôn Khuổi Xoan, xã Hồng Quang, (Lâm Bình). Về phía huyện Lâm Bình có đồng chí Ma Phúc Sơn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lâm Bình; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Quang, cùng đông đảo nhân dân trong khu dân Khuổi Xoan tham gia ngày hội.

Quang cảnh buổi lễ

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, các đại biểu cùng bà con trong khu dân cư đã ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành Mặt trận Tổ quốc các cấp là địa chỉ tin cậy tập hợp quần chúng nhân dân xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn thịnh; Tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, làm tốt công tác phản biện xã hội, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Khu dân cư Khuổi Xoan có 113 hộ gia đình, 457 nhân khẩu, với 100% là dân tộc Dao Tiền cùng sinh sống. Năm 2020, nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, và các cuộc vận động, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng hương ước, quy ước tại khu dân cư; tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh. Khu dân cư công khai các khoản đóng góp của nhân dân với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". Duy trì các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp; 100% gia đình được sử dựng nước sạch và có công trình hợp vệ sinh, 100% người dân được cấp thẻ bảo hiểm y tế; vận động trẻ em trong độ tuổi tiêm phòng đầy đủ; an ninh trật tự luôn đảm bảo. Năm 2020 khu dân cư được UBND huyện Lâm Bình công nhận là khu dân cư văn hóa tiêu biểu.

Đồng chí Phó Ban Dân Vận Tỉnh ủy tặng hoa và quà cho nhân dân thôn Khuổi Xoan

Đến dự ngày hội với khu dân cư Khuổi Xoan, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh Ủy viên - Phó Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy Tuyên Quang đã tặng hoa và quà cho nhân dân thôn Khuổi Xoan. Phát biểu chung vui tại Ngày hội, đồng chí Phó Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của người dân trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tạo sức lan tỏa trong khu dân cư, qua đó đã góp phần vào sự phát triển của địa phương. Đồng chí mong muốn; nhân dân khu dân cư Khuổi Xoan nói riêng và nhân dân xã Hồng Quang nói chung; cần lựa chọn các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương để đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội. Thực hiện nếp sống văn minh, trong việc cưới, việc tang bảo đảm tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí; thực hiện kế hoạch hóa gia đình; phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, động viên khen thưởng kịp thời các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập; giữ gìn cảnh quan môi trường. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đoàn kết giúp nhau vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Lãnh đạo Ban Dân Vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lâm Bình

trao giấy Chứng nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa năm 2020

Tại buổi lễ đồng chí Ma Phúc Sơn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lâm Bình đã trao giấy Chứng nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa năm 2020; của Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình cho khu dân cư thôn Khuổi Xoan. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ xã Hồng Quang đã trao 15 giấy khen của Chủ tịch UBND xã, cho 15 gia đình đã có thành tích trong việc phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc năm 2020; trao 12 xuất quà biểu dương 12 gia đình tiêu biểu tại thôn Khuổi Xoan. Tại ngày hội đại diện các hộ gia đình trong khu dân cư thôn Khuổi Xoan đã ký vào giao ước thi đua thực hiện các nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2021.

Trung Kiên