Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIV tổ chức phiên thứ nhất

Chiều 15-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 đã long trọng tổ chức phiên thứ nhất.

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và 263 đại biểu chính thức.

Các đại biểu dự phiên thứ nhất Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Phiên thứ nhất đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội; thông qua nội quy, chương trình làm việc của Đại hội; báo cáo tình hình đại biểu chính thức tham dự Đại hội; báo cáo kiểm điểm của Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIII; trình bày các báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ XIII, dự kiến chương trình hành động của MTTQ tỉnh khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX và báo cáo tổng hợp ý kiến đề nghị sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam; hiệp thương cử 78 vị vào Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024; cử 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Ủy ban MTTQ khóa XIV đã họp phiên thứ nhất, hiệp thương cử các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Các đại biểu hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ngày mai (16-7), Đại hội tiếp tục chương trình làm việc.

Theo: baotuyenquang.com.vn