Lâm Bình trên 590 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025

Ngày 2/6/2024, 593 thí sinh trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình đã hoàn thành bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025, huyện Lâm Bình có 593 thí sinh dự thi, tại 26 phòng thi ở 04 Hội đồng coi thi Trường THPT Lâm Bình, Trường THCS và THPT Thượng Lâm, Trường THPT Minh Quang và Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Lâm Bình. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo, khách quan, công bằng, đúng quy chế, phản ánh đúng chất lượng dạy và học. Trước khi kỳ thi diễn ra các Hội đồng thi trên địa bàn huyện đã rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị và xây dựng các phương án thi, tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan đơn vị cử lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, chăm sóc sức khoẻ cho thí sinh, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

Giám thị coi thi hướng dẫn thi sinh điền thông tin trước khi làm bài thi

Trong thời gian một ngày, các thí sinh trải qua các môn thi gồm; Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn. Theo báo cáo nhanh từ các Hội đồng coi thi vào lớp 10, trên địa bàn huyện Lâm Bình công tác coi thi, bảo vệ, thanh tra giám sát và khâu hậu cần đều được tổ chức tốt, đúng quy chế, không có sự cố bất thường xảy ra, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Các thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT Lâm Bình trao đổi bài sau khi hoàn thành bài thi

Việc tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 có ý nghĩa quan trọng nhắm đánh giá đúng thực chất, năng lực học sinh ngay từ khi tuyển sinh đầu cấp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình. Theo kế hoạch của tỉnh, tuyển sinh vào lớp 10 THPT và giáo dục thường xuyên tối đa bằng 80% số học sinh tốt nghiệp THCS, công tác tuyển sinh hoàn thành trước 15- 8-2024./.