Lâm Bình học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Trong 03 ngày, từ ngày 25 đến ngày 27/ 5 đoàn công tác của huyện Lâm Bình do đồng chí Hoàng Văn Thức,Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Lâm Bình làm trưởng đoàn đã có chuyến đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo năm 2024 tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Tham gia đoàn công tác còn có đại diện một số phòng, ban cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ công chức phụ trách văn hóa; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ Trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện Lâm Bình.
Đoàn công tác đã thăm mô hình nuôi ngựa bạch tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Theo đó, đoàn công tác đã có buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế mô hình nuôi ngựa bạch tại xã Phong Vân và thăm quan, học tập mô hình trồng Vải tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Tại các điểm học tập, trao đổi kinh nghiệm đoàn công tác của huyện Lâm Bình đã được cán bộ và các gia đình thực hiện mô hình của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp trồng, sản xuất cây vải, quy trình chăn nuôi và nhân giống con ngựa bạch. Bên cạnh đó, đoàn làm việc của huyện Lâm Bình và huyện Lục Ngạn đã trao đổi, giới thiệu khái quát về tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của hai huyện, trao đổi về công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch và nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đoàn công thăm mô hình trồng vải tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Thông qua chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm của đoàn công tác huyện Lâm Bình về công tác giảm nghèo tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở các cấp, từ đó tìm hướng phát triển kinh tế phù hợp để áp dụng vào điều kiện thực tế của huyện Lâm Bình. Qua đó, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 tại huyện Lâm Bình.

Kim Thoa