Sáng ngày 12/7 tại xã Phúc Sơn, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phúc Sơn sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phúc Sơn sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại biểu HĐND huyện.

Các Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình sau kỳ họp thứ Tám, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện. Thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 của tỉnh và của huyện.

Phấn khởi với kết quả phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của tỉnh, của huyện và thành công của kỳ họp thứ 8, cử tri xã Phúc Sơn đã nêu ý kiến, kiến nghị về những vấn đề liên quan đến cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn, đề nghị hỗ trợ xây dựng kè đá bờ suối khu vực Nà Búng, tiếp tục hỗ trợ cấu kiện bê tông đúc sẵn để nâng cấp sửa chữa xây dựng lại các tuyến kênh mương đã được xây dựng từ năm 1990 đến nay hư hỏng, xây dựng đề án thắp sáng đường quê theo tuyến đường ĐT 188 đi qua địa bàn xã,…và một số ý kiến liên quan đến lĩnh vực giáo dục, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch trên địa bàn xã.

Cử tri xã Phúc Sơn phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung, tiếp thu và trả lời làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời kiến nghị của cử tri xã Phúc Sơn.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã thông tin thêm tới cử tri về những kết quả nổi bật tỉnh ta đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm; đồng thời cũng đề nghị huyện và lãnh đạo địa phương tăng cường kỷ luật, kỷ cương và nâng cao hiệu quả điều hành thực hiện các nhiệm vụ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, đặc biệt là các dự án, công trình, nguồn vốn thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm, tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô phát triển kinh tế, phát triển du lịch cộng đồng, làm tốt công tác bảo vệ rừng và phát triển kinh tế rừng...

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phúc Sơn.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo địa phương tăng cường bám sát cơ sở tập trung giải quyết dứt điểm những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND từng cấp; tiếp tục quan tâm hỗ trợ người dân sinh kế, việc làm để nâng cao đời sống, thu nhập giảm tỷ lệ hộ nghèo... Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu để chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Công Đại