Lâm Bình, phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2018

Hòa trung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân, đang ra sức thi đua lao động sản xuất, mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Ngày 23/2/2018 tức ngày mùng 8 tháng Giêng nặm Mậu Tuất, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lâm Bình, đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Làm theo lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây", cùng với nhân dân cả nước, huyện Lâm Bình, đã phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2018, đây là việc làm thiết thực góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống nhân dân và cải tạo môi trường sinh thái. Năm 2017, huyện Lâm Bình đã trồng được trên 696 ha rừng, đạt trên 107% kế hoạch.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tham gia trồng cây

Năm 2018, Lâm Bình phấn đầu trồng mới trên 700 ha rừng, trong đó trồng rừng sản xuất 650 ha, trồng rừng phân tán 50 ha. Để thu hút sự quan tâm và thực hiện của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng trong năm 2018. Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lâm Bình đã kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng rừng, bảo vệ rừng, góp phần ngăn chặn sự phá hoại môi trường, ngăn chặn sự biến đổi khí hậu đặc biệt là ngăn chặn nạn khai thác rừng trái pháp luật… Qua đây lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cũng đề nghị các đơn vị, các xã trên địa bàn huyện cần xác định cụ thể những địa điểm trồng cây, loại cây trồng phù hợp, chọn cây giống có chất lượng tốt, tranh thủ thời tiết thuận lợi các đơn vị, các địa phương và nhân dân tổ chức trồng cây với phương châm trồng cây nào sống tốt cây đó, mỗi một người dân trồng ít nhất một cây trở lên.

Ngay sau Lễ phát động cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện đã tham gia trồng trên 1.000 cây các loại, tại các khu vực đất trống và khuôn viên các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn. Với việc phát động phong trào Tết trồng cây sẽ tạo ra phong trào sâu, rộng đến toàn thể cán bộ chiến sỹ và nhân dân, qua đó góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường ngày càng xanh- sạch- đẹp.

Hà Khánh