HĐND huyện Lâm Bình khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8

Trong 02 ngày 28 - 29/ 6, HĐND huyện Lâm Bình đã tổ chức kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2021 – 2024. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các vị đại biểu HĐND tỉnh sinh hoạt tại Tổ Na Hang - Lâm Bình; Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các đơn vị trường học, Trạm trưởng Trạm ý tế các xã, thị trấn; các vị đại biểu HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ hịp thứ tám HĐND huyện Lâm Bình khoá III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp thứ tám, HĐND huyện Lâm Bình khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã xem xét, bầu bổ sung ông Trịnh Văn Năm, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, giữ chức vụ Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Miễn nhiệm Ủy viên, Uỷ ban nhân dân huyện khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Hà Trung Trực, nguyên Trưởng Công an huyện Lâm Bình do chuyển công tác; Bầu bổ sung Uỷ viên Uỷ ban nhân dân huyện khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Văn Hưng, Huyện uỷ viên, Trưởng Công An huyện Lâm Bình.

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ mới

Tại kỳ họp thứ tám, HĐND huyện Lâm Bình khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2024 các đại biểu đã nghe, xem xét, thông qua gần 40 báo cáo, dự thảo nghị quyết của HĐND huyện, các Ban HĐND huyện; UBND huyện... Trong 6 tháng đầu năm 2024, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) đạt 201,69 tỷ đồng, bằng 47,7% kế hoạch năm, trong đó quốc doanh trung ương là 8,46 tỷ đồng, quốc doanh địa phương là 0,51 tỷ đồng, kinh tế ngoài quốc doanh 192,72 tỷ đồng. Giá trị sản xuất ngành Nông, lâm nghiệp, thuỷ sản (theo giá so sánh 2010) đạt 252,5 tỷ đồng, bằng 58,0% kế hoạch năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 9.096 tấn, bằng 36,9% kế hoạch năm; trồng rừng đạt 634,6 ha, bằng 102,4% kế hoạch, trong đó: Trồng rừng tập trung do dân tự bỏ vốn 590,6 ha; trồng cây phân tán (quy diện tích) 44 ha. Tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 78%. Thu ngân sách tính đến ngày 24/6/2024 đạt 13,80 tỷ đồng, bằng 47,6% kế hoạch năm, trong đó thu cân đối ngân sách trừ tiền sử dụng đất đạt 7,6 tỷ đồng, bằng 46,8% kế hoạch. Thu hút 102.600 lượt khách du lịch, bằng 58,6% kế hoạch năm và tăng 57% so với cùng kỳ. Doanh thu xã hội từ du lịch đạt 124,5 tỷ đồng, bằng 54,6% kế hoạch năm, tăng 91% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hoá đạt 1.122,5 tỷ đồng, bằng 49,45% kế hoạch. Duy trì 02 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới (Khuôn Hà, Thổ Bình) và 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (xã Thượng Lâm). Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học; Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, công nhận đạt chuẩn xóa mù chữ từ mức độ 2 trở lên; tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đi nhà trẻ đạt 42,1%, bằng 85,2% kế hoạch năm. Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 99,1%, bằng 99,5% kế hoạch năm. Tạo việc làm và chuyển đổi nghề cho 1.230, bằng 71,3% kế hoạch giao. Tỷ lệ người dân đô thị được sử dụng nước sạch đạt 98,3%; tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 97,8%.  Tronng  6 tháng cuối năm 2024, huyện Lâm Bình đã đề ra 06 nhiệm vụ trong tâm và 03 giải pháp lớn về phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội và công tác nội chính, góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024.

Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung nhận nhiệm vụ mới

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất một số giải pháp cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm như; công tác thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương; công tác quản lý về đất xây dựng; công tác bảo vệ môi trường nông thôn; công tác khám, chữa bệnh; xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp; việc triển khai một số chính sách, hỗ trợ của của tỉnh về nông nghiệp, du lịch; triển khai thực hiện Nghị quyết 28 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển một số cây trồng, vật nuôi có lợi thế. Tình hình an ninh trên địa bàn; kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri…

Đại biểu thảo luận tại kỳ họp

Kỳ họp cũng đại biểu HĐND huyện đã tiến hành thảo luận và chất vấn các cư quan chuyên môn thuộc UBND huyện về các vấn đề cử tri quan tâm.

Kim Thoa - Xuân Cường