Tưng bừng Đêm hội trăng rằm tại huyện Lâm Bình

Hoà trung với các hoạt động diễn ra tại Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể Quốc Gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018, tối ngày 20/9 tại huyện Lâm Bình đã tổ chức diễn diễu các mô hình đèn trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện

Tại xã Lăng Can với sự tham gia diễn diễu của gần 20 xe mô hình  mô phỏng các nhân vật yêu thích trong thế giới cổ tích, truyện ngụ ngôn, các danh lam thắng cảnh, các giá trị truyền thống…Đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các em nhỏ và đông đảo người dân trên địa bàn.

Những mô hình đèn trung thu độc đáo, mang tính đặc trưng của huyện vùng cao Lâm Bình như; xe mô hình chiếc cọn nước; ngôi nhà sàn truyền thống của đồng bào tày, con rồng, cháu tiên và các con vật vô cùng độc đáo khác, với nhiều hình dáng đa dạng, bắt mắt thu hút sự quan tâm của người dân và du khách thập phương. Mỗi mô hình một thông điệp, một ý nghĩa riêng, chứa đựng những ước mơ, tình cảm của người dân nơi đây.

Một số hình ảnh của đêm hội

Nhận dịp này, Cấp uỷ, chính quyền, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã Lăng Can, đã trao 36 suất quà cho các cháu thiếu nhi tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của cả cộng đồng đối với trẻ em, đồng thời gìn giữ, phát huy giá trị truyền thống của các dân tộc, giới thiệu đến nhân dân và du khách thập phương về tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy các hoạt động thương mại, du lịch trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình./.

Kim Thoa- Xuân Cường