Trường THCS Lăng Can khai giảng năm học mới

Sáng ngày 05/09/2022, Trường THCS Lăng Can đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023. Dự Lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh; đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Lăng Can, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; đại diện các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn Lăng Can; Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Các em học sinh hân hoan chào đón các vị đại biểu đến dự khai giảng năm học mới với thầy và trò nhà trường

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã tổ chức Lễ khai giảng trong không khí trang nghiêm, long trọng với tinh thần nhanh gọn, tạo khí thế sôi nổi hào hứng cho các em học sinh phấn khởi bước vào năm học mới. Sau Lễ chào cờ và nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường cô giáo Lê Thị Phượng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Lăng Can đã phát biểu khai giảng và điểm lên hồi trống báo hiệu năm học mới 2022 – 2023 chính thức bắt đầu.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2021-2022 mặc dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 khiến năm học bị giãn đoạn và kéo dài thời gian nhưng thầy và trò nhà trường đã nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên: 35% học sinh đạt học lực khá giỏi; hơn 90% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt. Về chất lượng giáo dục mũi nhọn: có hơn 40 lượt học sinh tham gia các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp huyện và đạt giải trong đó có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của thầy giáo, cô giao tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Đ/c Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh (trái); Đ/c Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (giữa) dự Lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường

Cô giáo Lê Thị Phượng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Lăng Can phát biểu khai giảng và điểm hồi trống báo hiệu năm học mới 2022 – 2023 chính thức bắt đầu

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục trong giai đoạn mới. Ngay từ những ngày đầu năm học 2022-2023, Ban giám hiệu nhà trường đã xác định sẽ tiệp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, vận dụng tích hợp kiến thức liên môn, nâng cao hiệu quả chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, tổ chức bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình, sách giáo khoa mới. Đối với học sinh, không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập. Thi đua học tốt, rèn luyện, phấn đấu đạt kết quả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của nhà trường để duy trì các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia. Tích cực thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục - Đào tạo và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Đến dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường THCS Lăng Can, đồng chí Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII  của tỉnh, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng với các ông, bà là cựu học sinh của trường THCS Lăng Can những năm 1972 - 1973 đã tặng hoa và quà cho thầy và trò nhà trường.

Đ/c Đặng Văn Sình, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu động viên, chúc mừng và tặng hoa, quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện  cho thầy và trò nhà trường.

Cũng nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân và hội phụ huynh đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường đã trao quà của Qũy bảo trợ trẻ em của tỉnh Tuyên Quang cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Những phần quà ý nghĩa giành tặng cho thầy và trò nhà trường sẽ góp phần động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên và học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn giành nhiều thành tích cao trong năm học mới.

Với tình thần đoàn kết, quyết tâm cao, tin tưởng rằng năm học mới 2022- 2023, thầy và trò trường THCS Lăng Can sẽ thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà nhà trường đã đề ra.

Hà Khánh