Trường mầm non Lăng Can chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

Chỉ còn ít ngày nữa là năm học mới 2020 - 2021 sẽ chính thức được bắt đầu. Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Những ngày này, cùng với các trường học trên địa bàn huyện Lâm Bình, trường Mầm non Lăng Can đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới.

Để cùng với nhà trường chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, mặc dù bận rộn với nhiều công việc khác nhau nhưng các bậc phụ huynh có con, em theo học tại trường Mầm non Lăng Can trong năm học này, đã xắp sếp công việc giúp nhà trường lao động, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, lau sạch đồ chơi và thiết bị dạy học trước khi bước vào năm học mới. 

Năm học 2020 - 2021, trường Mầm non Lăng Can dự kiến sẽ đón 437 trẻ ra lớp học tại điểm trường chính và 6 điểm trường thôn, bản. Trong đó, mẫu giáo 387 cháu và 50 cháu của 2 lớp nhà trẻ. Để làm tốt công tác vận động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp, nhà trường đã hoàn thành xong công tác điều tra, phổ cập đến từng thôn bản; tiến hành bàn giao trẻ 5 tuổi vào lớp 1. Đồng thời, chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, trang trí lớp học; kiểm kê lại các danh mục đồ dùng, đồ chơi. Cùng với đó, phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh tu sửa, làm mới mái che một số mô hình ngoài trời. Hiện nay, cùng với công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở, vật chất, giáo viên của các lớp 4 và 5 tuổi đang hướng dẫn các em luyện tập văn nghệ, chuẩn bị cho buổi Lễ khai giảng năm học mới. 

Trường mầm non Lăng Can đã sẵn sàng bước vào năm học mới

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên  trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, sau khi hoàn thành việc lao động vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, lớp học, nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng các lớp học, cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để phòng, chống dịch Covid-19, giúp các bậc phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến lớp. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, cùng với đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ và phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2019 - 2020, sẽ là tiền đề vững chắc để cô và trò trường Mầm non Lăng Can tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. 

Thúy Phượng - Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục