Thu về 126 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tại huyện Lâm Bình

Ngay sau lễ phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 hưởng ứng Chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng” 2019, nhiều cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu.

Cũng như nhiều bạn trẻ thuộc lực lượng vũ trang Công an huyện, hôm nay Thượng úy Chẩu Văn Bình Phương, Đội CSGT Công an huyện Lâm Bình đã có mặt tại khu vực tổ chức hiến máu từ rất sớm để tham gia hiến máu. Là một chiến sĩ công an,  đến nay Thượng úy Phương đã có tới 3 lần đi hiến máu tình nguyên, với một mong muốn giản dị đó là làm sao giúp được nhiều người mắc những căn bệnh về máu điều trị khỏi bệnh.

Thượng úy Chẩu Văn Bình Phương, Đội CSGT Công an huyện Lâm Bình tham gia hiến máu

Toàn bộ lượng máu thu được sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang để sàng lọc, phân loại phục vụ công tác chữa bệnh cứu người. Theo tổng hợp, ngay trong Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Lâm Bình năm 2018, Ban tổ chức đã thu về 126 đơn vị máu tiêu chuẩn, góp phần không nhỏ để khắc phục tình trạng thiếu máu đang xảy ra hiện nay. Trên tinh thần “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, trong thời gian tới Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện sẽ tiếp tục vận động, tuyên truyền  để mọi người hiểu được mục đích, ý nghĩa để cùng tích cực tham gia hiến máu nhân đạo./.

Chí Cường - Xuân Cường