Lễ công bố hợp nhất trường THCS và THPT Thượng Lâm và khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Sáng ngày 4/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc hợp nhất giữa trường THCS Thượng Lâm và trường THPT Thượng Lâm. Thành trường THCS và THPT Thượng Lâm. Dự buổi lễ công bố có; đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chẩu Văn Huấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan – Tổ chức Nội vụ huyện; lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND xã Thượng Lâm.

Quang cảnh lễ công bố

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đã trao quyết định hợp nhất trường,

quyết định quản lý trường cho ông Lê Văn Ngoãn

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đã trao quyết định hợp nhất trường, quyết định quản lý trường. Theo đó ông Lê Văn Ngoãn, nguyên Hiệu trưởng, trường THPT Yên Hoa, huyện Na Hang, được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng, trường THCS và THPT Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Sau khi hợp nhất, nhà trường có 36 cán bộ, giáo viên, và 540 học sinh. Sau khi hợp nhất, Ban Giám hiệu mới của Trường THCS và THPT Thượng Lâm cần tăng cường đoàn kết nội bộ, ổn định tình hình, sắp xếp lại bộ máy tổ chức; kiện toàn tổ chức Đảng, đoàn thể, phối hợp với chính quyền địa phương, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 theo đúng quy định của Bộ giáo dục.

Nghi lễ chào cờ được thực hiện trang nghiêm

Ngay sau lễ công bố hợp nhất, thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 -  2022. Nghe Thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học. Đây là năm đầu tiên ngành Giáo dục thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với nhiệm vụ cụ thể của tập thể và cá nhân; duy trì hiệu quả các phong trào thi đua truyền thống của ngành như: “Dạy tốt - Học tốt”, “Tất cả vì học sinh thân yêu” gắn với các cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào tự học, tự bồi dưỡng; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, lối sống văn hoá lành mạnh, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu để mỗi thầy giáo, cô giáo thật sự là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo. Với chủ đề năm học: Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Nhân ngày Khai Trường lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo, lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình; lãnh đạo xã Thượng Lâm cùng các nhà hảo tâm đã trao hoa và quà chúc mừng thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THCS và THPT Thượng Lâm, nhân dịp đón chào năm học mới; trao 3 xuất học bổng và 5 xe đạp mới cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.