Lâm Bình tập huấn xây dựng các mô hình học tập năm 2019

Hưởng ứng chủ trương đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020, vừa qua, hội Khuyến học huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn đánh giá, xếp loại, công nhận danh hiệu “ Dòng hộ học tập”, Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” giai đoạn 2016 – 2020. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thành phần tham gia tập huấn có lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội Khuyến học của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thư ký, cán bộ trực tiếp theo dõi công tác khuyến học các xã; Chi hội trưởng Hội Khuyến học trực thuộc; Trưởng các thôn bản trong toàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các tiêu chí và hướng dẫn cách đánh giá, xếp loại, công nhận danh hiệu “ Dòng hộ học tập”, Cộng đồng học tập”, “đơn vị học tập” theo Thông tư số 44/TT-BGD & ĐT, ngày 12/12/2014 của Bộ giáo dục và đào tạo về tiêu chí đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã; Quyết định số 448/QĐ-KHVN, ngày 1/12/2015 của Hội Khuyến học Việt Nam về việc ban hành bộ tiêu chí hướng dẫn đánh giá, công nhận các mô hình học tập ở cơ sở thuộc xã quản lý. Các nội dung, quy chế và hồ sơ đánh giá danh hiệu gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập cấp xã... theo bộ tiêu chí đánh giá do Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ GD&ĐT ban hành; triển khai việc tự nguyện đăng ký danh hiệu cho gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị và các cấp hội; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng; hướng dẫn nhân rộng và đánh giá, xếp loại, công nhận các mô hình học tập giai đoạn 2016-2020… Đồng thời, các học viên đã thảo luận các giải pháp thực hiện việc tổ chức đánh giá, xếp loại, công nhận các mô hình học tập giai đoạn 2016 – 2020.

Học viên tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm giúp những người làm công tác khuyến học nắm rõ quy định tổ chức đánh giá, công nhận các mô hình xã hội học tập, từ đó, góp phần động viên, khuyến khích xây dựng các mô hình học tập ở cơ sở, tạo điều kiện cho mọi người được thường xuyên học tập và đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trên địa bàn huyện.

Hà Khánh