Lâm Bình Hội nghị triển khai các Luật được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 4 thông qua

Ngày 27/4/2018, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai các Luật được Quốc hội khóa XIV, tại kỳ họp thứ 4 thông qua. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) huyện; các thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPLcủa huyện; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; lãnh đạo HĐND, UBND xã, cán bộ tư pháp các xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên cấp huyện giới thiệu, triển khai tuyên truyền, phổ biến các nội dung của các luật gồm: Luật Quản lý nợ công; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng; Luật Cơ quan đại diện nước  Cộng hòa xã hôi chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài; Luật Lâm nghiệp; Luật thủy sản. Tại hội nghị Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Lâm Bình đã thông báo Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện năm 2018.

Hội nghị triển khai các Luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 4

Thông qua hội nghị nhằm truyền đạt những điểm mới quan trọng của các văn bản Luật, giúp đại biểu, các đồng chí tuyên truyền viên nắm vững những nội dung cơ bản của các Luật mới được Quốc hội sửa đổi, bổ sung và thông qua. Qua đó, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ và làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ quan, đơn vị và nhân dân các địa phương nhằm sớm đưa các luật đi vào thực tiễn cuộc sống.

Hà Khánh