Lâm Bình Đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao ở cơ sở

Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện Lâm Bình đã và đang được chú trọng đẩy mạnh với những hoạt động đa dạng, phong phú. Nhận thức của người dân về tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe ngày càng được nâng lên, qua đó góp phần thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của địa phương.

Trong những năm qua phong trào tập luyện, thi đấu thể dục thể thao đã được gắn với những phong trào và cuộc vận động lớn như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới... Cùng với đó, việc xã hội hóa hoạt động thể dục thể thao tại huyện Lâm Bình, đã có những chuyến biến tích cực. Có thể nói phong trào tập luyện thể dục thể thao đã và đang lan tỏa mạnh mẽ từ những thôn, bản cho đến các cơ quan đơn vị, trường học. Các giải thể thao ở cơ sở và các cấp, ngành được tổ chức, luôn thu hút rất đông đảo cán bộ, quần chúng và nhân dân tham gia cổ vũ phong trào tập luyện thi đấu thể dục thể thao.

Một số hoạt động luyện tập, thi đấu TDTT tại cơ sở

Lâm Bình, hiện có 9 câu lạc bộ thể thao cơ sở với trên 1.800 VĐV; trong đó tỷ lệ số người tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên so với tổng dân số đạt trên 22% trên năm. Hàng năm, vào các dịp lễ, Tết. UBND huyện Lâm Bình, đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, và các xã trên địa bàn xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với từng địa phương; phối hợp với các cơ quan, tổ chức đoàn thể, tổ chức các giải thi đấu như: Bóng đá, điền kinh, cầu lông, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy và chạy cà kheo... Sau thời gian luyện tập và thi đấu, mọi người đều thấy sức khỏe tốt hơn, tinh thần thoải mái. Đồng thời, đây cũng là nơi để mọi người giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống. Qua đó đã phát hiện, lựa chọn vận động viên, có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của huyện, để tham gia các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh.  Nhờ đó đã thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở huyện vùng cao Lâm Bình ngày càng phát triển.  Để phong trào TDTT ngày càng phát triển rộng khắp, với mục tiêu khuyến khích rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, thời gian tới huyện Lâm Bình, cần tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu luyện tập TDTT. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, huy động các nguồn lực xã hội thường xuyên tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp lễ, Tết; khuyến khích các thôn, các đoàn thể, nhà trường thành lập thêm nhiều Câu lạc bộ, điểm, nhóm TDTT để người dân có điều kiện giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.