Lâm Bình tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật bậc THCS

Vừa qua Phòng giáo dục và đào tạo huyện Lâm Bình, đã tổ chứu cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật bậc THCS cấp huyện năm 2017.

Tham gia cuộc thi có 9 sản phẩm, dự án thuộc các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật khác nhau như: Dự án Bể nước nóng sử dụng nguồn nhiệt dư thừa từ bếp củi cải tiến; dự án Lò phân rác và đốt rác. Mô hình túi hút khí độc trong thi nghiệm hóa học kết hợp hệ thống bắt muỗi; dự án mái tre sân trường tiện lợi, mô hình cải tạo xử lý rác thải thực vật để lọc nước góp phần cải thiện môi trường... do các giáo viên và học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện thực hiện.

Mô hình Bể nước nóng sử dụng nguồn nhiệt dư thừa từ bếp củi cải tiến

Kết quả , Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường PTDTNTTHCS Lâm Bình, giải nhì trường THCS Thổ Bình và các giải khuyến khích cho nhóm tác giả có sản phẩm dự án tham gia mang tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng cao trong thực tế. Thông qua cuộc thi này nhằm tuyển chọn ra đội thi có mô hình dự án xuất sắc nhất để tham ra cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh sắp tới.